Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp mê ly mà dễ thực hiện

Thông thường, chúng ta có 3 kiểu chụp ảnh nhóm. Thứ nhất là kiểu chụp hình thức với nhiều người. Thứ hai là kiểu chụp bình thường hơn với một nhóm bạn. Và cuối cùng là chụp ảnh cùng các thành viên trong gia đình. Theo thứ tự này, chúng ta sẽ cùng xem qua một số mẫu và ý tưởng tạo dáng khi chụp ảnh nhóm.

1. Khi chụp ảnh với rất nhiều người, bạn không thể kiểm soát được toàn bộ cách tạo dáng cũng như biểu cảm của họ. Điều này không thành vấn đề miễn sao bạn chú ý tới bố cục chung của bức hình. Hãy tưởng tượng cả nhóm là một chủ thể đơn nhất và bạn cần đảm bảo mọi người đều được nhìn thấy trên ảnh.

2. Khi chụp với một nhóm đông, thường cách bố trí khả thi duy nhất để mọi người đều xuất hiện trong khung hình là chụp toàn thân. Kiểu chụp này khá là trang trọng và gần như chụp ảnh tài liệu, nhưng mục tiêu cơ bản của chúng ta vẫn là làm sao để mọi người đều được nhìn thấy trên ảnh.

3. Nếu có thể, hãy tìm cách để chụp từ góc trên hướng xuống. Sử dụng ban công hoặc trèo lên ô tô để có được một điểm nhìn cao hơn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nỗ lực mình bỏ ra là rất đáng vì thay vì một bức ảnh chụp nhóm thông thường và phổ biến, bạn sẽ có được bức hình thú vị và hấp dẫn hơn nhiều.

4. Có khi mọi người đứng tách biệt lại phù hợp hơn so với việc cả nhóm đứng tụm lại. Có thể đây không phải cách chụp một bức ảnh nhóm thân thiên, nhưng nó sẽ phù hợp với ảnh chụp một nhóm nhỏ như một ban nhạc hay các thành viên trong một dự án. Nếu có trưởng nhóm, người đó nên đứng trên đầu để bức ảnh có bố cục mạnh mẽ hơn.

5. Chụp nhanh (snapshots) là cách chụp khá phù hợp cho một nhóm bạn bè. Kiểu này đơn giản, bình thường, phổ biến, nhưng cũng rất hiệu quả. Vậy thì tại sao lại không chứ?

Xem thêm bài viết: cách tạo dáng chụp ảnh dễ thương

6. Đây lại là một cách bố trí khá vui vẻ, nó như một cách tạo dáng khá thân thiện. Hãy đề nghị mọi người đứng gần nhau, nghiêng đầu gần nhau về phía máy ảnh.

7. Bạn có thể đề nghị mọi người nằm lên bãi cỏ hoặc sàn nhà thành một hình tròn, còn bạn sẽ chụp từ phía trên.

8. Một cách để bố trí một nhóm nhỏ khá vui và đáng làm theo đó là bạn hãy chọn một nhóm trưởng và để người đó đứng lên phía trước. Những người còn lại đứng lần lượt ở phía sau, hướng về phía máy ảnh qua vai người đứng trước.Hỗ trợ người trực tiếp đứng trước làm bức ảnh thân thiện, đoàn kết hơn.

9. Gần giống với kiểu vừa rồi, những người đứng sau sẽ xuất hiện phía sau từng người. Bạn có thể chụp ảnh với các cài đặt khẩu độ khác nhau và lựa chọn sau đó nếu bạn chỉ thích cái đầu tiên hoặc tất cả mọi người đếu nét.

10. Một cách rất vui để chụp ảnh nhóm bạn là mọi người chạy một đoạn ngắn rồi cùng nhảy lên.

11. Một cách bố trí rất thú vị và đáng thực hành là mọi người xếp thành hàng ngang. Sau khi kiểm tra chắc chắn rằng mọi người đều xuất hiện trên màn hình, bạn có thể chụp từ một khoảng cách gần với khẩu độ rộng và lấy nét vào người đầu tiên. Những người ở xa chắc chắn sẽ bị mờ, nhưng tất cả sẽ đều đồng ý vì ảnh thật sự rất đẹp và đặc biệt

12. Bây giờ, chúng ta sẽ đến với những mẫu tạo dáng cho ảnh chụp gia đình. Bí quyết chụp ảnh gia đình phổ biến nhất để chụp được toàn bộ các thành viên trong gia đình là mọi người cùng ngồi trên chiếc ghế dài ở phòng khách. Cách này không hề sáng tạo, nhưng nó lại rất đơn giản. Cách tốt nhất để cải thiện dáng chụp này đơn giản bằng cách cắt hình, loại bỏ chiếc ghế hay đồ vật dụng trong phòng khách. Hãy làm đầy khung hình chỉ với các thành viên trong gia đinh. Với cách tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp này chắc chắc bạn sẽ có bức hình ấn tượng

13. Một cách đơn giản khác là chụp ảnh với thiên nhiên, mọi người ngồi trên cỏ, trong công viên địa phương hay trên bãi biển. Bạn chỉ cần nhớ rằng – khi mọi người ngồi, bạn không cần phải cố đứng – hãy chụp từ góc thấp.

14. Một gia đình cùng nằm trải ra trên sàn và dùng cánh tay nâng phần thần trên lên. Còn bạn hãy chụp với góc thấp.

15. Bố cục đẹp cho bộ ảnh chụp gia đình có thể được thực hiện trên sân ngoài trời hoặc trên chiếc giường trong nhà. Số lượng mấy đứa trẻ hoàn toàn không ảnh hưởng đến ảnh.

16. Một dáng chụp ấm cúng với cả gia đình, ngồi thoải mái trên chiếc ghế dài ưu thích của bạn.

17. Để có những bức ảnh khác lạ và thú vị, hãy xoay chuyển bố cục xung quanh. Đơn giản, bạn sẽ chụp từ phía sau để xem sự khác biệt nó tạo ra.

18. Đây chỉ là một cách có chút xíu khác biệt so với ảnh chụp từ phía sau ghế.

19. Để bọn trẻ leo lên lưng người lớn là cách chụp các thành viên trong gia đình tuyệt đẹp.

20. Cách tạo dáng cho ảnh toàn thân. Như bạn có thể tưởng tượng, cách tạo dáng này cũng không phụ thuộc và số lượng người trong gia đình.

21. Chụp gia đình đang đi bộ tay trong tay bằng chế độ chụp liên tiếp và chọn những bức ảnh có chuyển động và vị trí của chân đẹp nhất. Hãy ghi nhớ kiểm soát việc lấy nét, vì mọi người đều đang thay đổi vị trí

Và cuối cùng, chúc bạn sáng tạo và có thật nhiều kiểu tạo dáng khác nhau. Hãy nghĩ cách mà bạn có thể thay đổi dáng chụp của bạn tùy theo từng kịch bản và đối tượng chụp. Hãy sử dụng những gợi ý tạo dáng khi chụp ảnh nhóm này như một sự tham khảo và để trí tưởng tượng của bạn tự do!

Scroll to Top