Cách tạo dáng với áo dài nữ

Áo dài là quốc phục của dân tộc và tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam. Chắc chắn bạn rất muốn có những bức ảnh đẹp với loại trang phục này đúng không? Hãy cùng chupanh.vn khám phá những cách tạo dáng chụp ảnh áo dài giúp bạn có những bức ảnh áo dài tuyệt đẹp.

Đầu tiên là cách tạo dáng khi không có phụ kiện nhé!.

Đầu tiên đó là bạn để 2 tay hờ lên bụng ngang thắt lưng. Cách tạo dáng này rất phù hợp với áo dài và tôn lên nét nữ tính của bạn.

để 2 tay hờ lên bụng ngang thắt lưng
để 2 tay hờ lên bụng ngang thắt lưng

Cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài tiếp theo đó là bạn để 1 tay để ngang thắt lưng, 1 tay nắm nhẹ tà áo dài. Cách chụp ảnh này bạn cần làm tự nhiên để mềm mại, tránh gượng ép gây cứng nhắc

 để 1 tay để ngang thắt lưng, 1 tay nắm nhẹ tà áo dài.
để 1 tay để ngang thắt lưng 1 tay nắm nhẹ tà áo dài

Một cách nữa để bạn tạo dáng chụp ảnh áo dài nữ nữa là bạn để 1 tay để ngang thắt lưng, 1 tay để hờ lên cổ hoặc lên tóc. Bạn nhớ làm cách này một cách tự nhiên nhất nhé

1 tay để ngang thắt lưng, 1 tay để hờ lên cổ hoặc lên tóc
1 tay để ngang thắt lưng 1 tay để hờ lên cổ hoặc lên tóc

Kiểu tạo dáng thứ 4 đó là 1 tay ngang thắt lưng, một tay buông hờ nhẹ nhàng. Bạn chú ý làm theo các ví dụ cách chụp ảnh đẹp này nhé.

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể tận dụng các không gian như bức tường, lan can, phố cổ hay các bức ảnh động để có những bức ảnh đẹp như thế này nhé. Đây là bí quyết tạo dáng đẹp chụp ảnh áo dài phổ biến được nhiều bạn nữ yêu thích.

Tạo dáng bên bờ hồ
Tạo dáng bên bờ hồ

Bạn cũng có thể kết hợp thêm các phụ kiện chụp ảnh với áo dài như nón lá, mấn hoặc các loại hoa, quạt hay kết hợp cuốn sổ với áo dài trắng.

Trước hết tạo dáng với nón lá. Đây là một vật gắn liền với đời sống của người Việt Nam. Khi chụp ảnh áo dài, bạn có thể đội nón lên đầu như thế này

Bạn cũng có thể cầm nón lá nghiêng nghiêng trên đầu như các ví dụ dưới đây.

Hoặc bạn cầm nón lá che trước bụng của mình. Một ý tưởng rất tuyệt đấy chứ?

Ngoài ra, bạn cũng có thể đeo quai nón lên tay hoặc cầm nón nhẹ nhàng như hình ảnh dưới đây.

Ngoài nón lá, một concept chụp ảnh áo dài ấn tượng, bạn cũng có thể chụp ảnh áo dài với các loại hoa như hoa loa kèn, cúc họa mi, hoa hồng, chùm bóng bay

Với các bạn nữ sinh chụp với áo dài trắng thì một cuốn sổ tay là phụ kiện tuyệt vời đó. Đây là cách chụp ảnh áo dài nữ khoe được vẻ đẹp mong manh của các bạn thiếu nữ.

Trên đây là một số cách tạo dáng với áo dài. Áo dài vốn kín đáo, dịu dàng, tha thiết, mềm mại nên các bạn chú ý là tránh các cách tạo dáng phản cảm, làm mất đi hồn cốt của áo dài bạn nhé. Hãy sử dung ngay dịch vụ chụp ảnh áo dài để có một album ảnh đẹp nhé!