Cách tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật đẹp cho nhóm

Bạn đang tìm Cách tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật đẹp cho nhóm Trong nhiều năm, tiêu chuẩn vàng cho cách tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật đẹp cho nhóm có lẽ nằm ở tấm ảnh chụp chung với lớp 1 của tôi. Mọi người được yêu cầu đứng thẳng hàng, nắm tay nhau. Nhiếp ảnh gia sẽ nháy trước vài kiểu kiểm tra máy. Rồi sau đó họ nói “1…2…3… Cheese nào!”

Nghĩ lại thì, có rất nhiều kiểu chụp ảnh nhóm khác đem đến sự năng động và sáng tạo nhiều hơn kiểu tạo dáng chụp ảnh đầy truyền thống như trên.

Dưới đây là 3 cách tạo dáng chụp ảnh dễ thương mà tôi yêu thích khi chụp ảnh nhóm.

1. Kiểu 90210

Tôi đã học được phong cách tạo dáng cho nhóm này bằng cách nghiên cứu những bức ảnh công khai từ một bộ phim tuổi teen của Mỹ từ những năm 90 có tên 90210 (tôi cực kỳ yêu thích Dilan). Bây giờ, sau nhiều lần phát triển, sửa đổi, giờ nó là của tôi và được sử dụng trong những shot ảnh chụp nhóm mà tôi yêu thích.

Tôi tạo sự thú vị cho bức ảnh bằng cách để các mẫu ngồi cao thấp không đều. Tôi phân chia làm 3 phần: tầng cao gồm những người ngồi ghế cao và đứng, tầng trung bình gồm những người ngồi ghế thấp hơn, tầng thấp nhất là những người ngồi dưới sàn.

Kiểu tạo dáng chụp nhóm 90210

2. Reservoir Dog

Bức ảnh này được lấy cảm hứng từ phần mở đầu trong một bộ phim của Quentin Tantaro, Reservoir Dogs.

Đây là cách chụp ảnh nghệ thuật tuyệt vời để chụp hình nhóm nếu nhóm của bạn cần một kiểu cách năng động hơn hoặc bị bí khi chụp ảnh nhóm.

Tôi thường lấy góc hất từ dưới lên, khi đó tôi ngồi hoặc nằm, và yêu cầu những người trong nhóm đi về phía mình. Mỗi người sẽ có một kiểu tạo dáng khác nhau: chẳng hạn, một người đi bình thường, một đút tay vào túi quần, người khác sửa caravat, và người còn lại đóng cúc áo. Đây là phong cách chụp lịch lãm bạn có thể tìm thấy ở cách tạo dáng của David Beckham.

Khi chụp, khuyên bạn nên để chế độ tự động lấy nét cho máy ảnh, và chụp với một ống kính dài (150-200 mm), để loại bỏ những tác nhân quấy rối ở nền đằng sau.

Kiểu tạo dáng chụp nhóm Reservoir Dog

3. Cartier-Bresson

Phong cách tạo dáng chụp nhóm này được đặt theo tên của Henri Cartier-Bresson, một nhiếp ảnh gia người Pháp, một trong những người đã biến bức ảnh bình thường thành một kiệt tác kì diệu. Thẳng thắn mà nói, ông là một bậc thầy thực sự của giới nhiếp ảnh thế giới.

Khi bắt đầu một shot ảnh như thế này, tôi thường có một số yêu cầu cho các mẫu ảnh. Các dáng chụp chỉ có một số điểm khác nhau rất nhỏ. Chẳng hạn: Billy và Shane (trái) được yêu cầu ăn bánh sandwich và đọc báo; Sam và JB (trung tâm) cần có một cuộc trò chuyện sôi nổi; Gary (phải) sẽ nhìn vào ống kính và cười.

Đâu là kiểu chụp ảnh nhóm mà bạn thích nhất? Có kiểu nào tôi chưa kịp liệt kê không? Hãy cho tôi biết nhé!

Share the Post:

Bạn cũng muốn đọc

Đối tác số 1 về Image Branding

Nền tảng giải pháp hình ảnh hoàn thiện cho doanh nghiệp và cá nhân
Scroll to Top