Cách chụp đồ gia dụng

Đồ gia dụng là sản phẩm mà gia đình nào cũng cần đến do vậy nhu cầu mua sắm mặt hàng này cũng tăng cao. Không những vậy đồ gia dụng cũng là một mặt hàng được bán online rất nhiều. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chụp ảnh đồ gia dụng để bán hàng online và hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo đồ gia dụng.

Lợi ích của chụp ảnh đồ gia dụng

  • Chụp ảnh đồ gia dụng không chỉ để quảng cáo mà còn giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp nhất định trong cách sử dụng hình ảnh khi nhìn sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định mua hàng cần thiết.
  • Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, mạng xã hội đã tạo ra nhiều cơ hội cho người tiêu dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định mua hàng. Có nhiều yếu tố liên quan đến việc đưa ra quyết định mua
  • Và hình ảnh là một trong số ít kênh thông tin giúp người tiêu dùng hiểu và nắm rõ về sản phẩm để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý.
  • Chính vì vậy, việc chụp ảnh những món đồ gia dụng được sử dụng trong các kế hoạch marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

1. Chụp ảnh đồ gia dụng

Về đồ gia dụng không cần quảng cáo nhiều cũng không cần PR nhiều khi bán hàng online tuy nhiên khi nhìn những thứ đẹp mắt thì mọi người vẫn cảm thấy thích thú và muốn sở hữu hơn.

Ví dụ cùng là một chiếc chảo và được bán bởi 2 website khác nhau nhưng khi khách hàng vào một website có ảnh chụp sơ sài không sắc nét nên không có mấy cảm tình còn khi vào website kia thì ảnh chụp rất đẹp, được chụp kĩ và lựa chọn phông nền có thể làm nổi bật do vậy khách hàng cảm thấy rất ưng. Trên ảnh có chèn luôn số điện thoại người bán hàng nên khách hàng đã liên hệ để mua hàng luôn mà không mất nhiều thời gian để số điện thoại hay địa chỉ của người bán hàng.

Như vậy các bạn có thể thấy rằng chỉ với những chi tiết nhỏ cũng kích thích được khách hàng mua sản phẩm vậy thì tại sao chúng ta không thử chụp ảnh quảng cáo đồ gia dụng đúng không nào.

2. Chuẩn bị sản phẩm

Để bắt đầu chụp ảnh sản phẩm gia dụng thì chúng ta cần xác định được mình sẽ chụp sản phẩm nào, màu sắc của sản phẩm đó ra sao, kích thước của sản phẩm để có thể lựa chọn được phông nền cho phù hợp, sau đó là chọn ống kính và lựa chọn những phụ kiện phù hợp để phối cảnh.

Đối với những sản phẩm mặt kính dễ để lại dấu vân tay hay dễ bám bụi thì chúng ta nên lau sạch sản phẩm trước khi chụp ảnh để sản phẩm lên ảnh sẽ mới và đẹp mắt hơn.

Khi chụp ảnh sản phẩm thì ánh sáng cũng là yếu tốt quan trọng mà chúng ta cần phải lưu ý đến khi chụp ảnh. hãy lựa chọn chụp ảnh ở những vị trí có ánh sáng tốt hoặc lắp thêm đèn có ánh sáng trắng để có đầy đủ ánh sáng khi chụp ảnh.

3. Cách Chụp ảnh đẹp

Khi chụp ảnh sản phẩm góc độ chụp sẽ quyết định được chất lượng của bức ảnh, không phải cứ chụp trực diện là bức ảnh sẽ đẹp, thay vào đó chúng ta có thể chụp ảnh ở nhiều góc khác nhau, bạn hãy thử với cả những góc nghiêng có thể giúp bạn có được những bức ảnh đẹp mà lạ đấy.

Ngoài ra để khách hàng có cái nhìn toàn diện và có thể hiểu được sản phẩm thì hãy chụp sản phẩm càng chi tiết càng tốt, hãy chụp những bức ảnh từ trên xuống, chụp các cạnh của sản phẩm và cả phía dưới của sản phẩm, nhưng nếu có thể bạn hãy chụp chi tiết cả các nút bấm hay các hoa văn trên sản phẩm để làm rõ hơn về sản phẩm này.

4. Sau khi chụp ảnh

Hậu kì là một khâu quan trọng nên khi các bạn chụp ảnh xong rồi thì đừng quên chỉnh sửa lại cảnh, cắt đi những cảnh thừa không cần thiết để khách hàng có thể tập trung vào sản phẩm.

Bạn có thể cắt ghép những bức ảnh để có được một bức ảnh toàn diện hơn về sản phẩm, để khách hàng có thể hệ ngay với mình khi xem bức ảnh thì bạn có thể chèn thêm số điện thoại của mình lên bức ảnh mình vừa chụp, vừa để khách hàng có thể liên hệ lại nhanh chóng mà cũng là để người khác không copy ảnh của bạn về để bán hàng của họ.

Trên đây chính là hướng dẫn chụp ảnh đồ gia dụng, nếu bạn đang bán hàng online mà chưa có kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp thì hãy tham khảo bài viết này và thực hành theo nhé. Chụp một bức ảnh đẹp không khó mà lại có thể giúp bạn tăng thêm doanh thu bán hàng. Vậy thì tại sao không thử đúng không nào.

5. Gói đào tạo chụp ảnh quảng cáo cho doanh nghiệp

Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ chụp ảnh đáng tin cậy trên thị trường hiện nay. Các gói dịch vụ chụp ảnh chúng tôi cung cấp cho khách hàng:

Hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Hướng dẫn hụp ảnh quảng cáo thời trang
Hướng dẫn chụp ảnh nhà hàng khách sạn
Hướng dẫn chụp ảnh tòa nhà cao tầng

Share the Post:

Bạn cũng muốn đọc

Đối tác số 1 về Image Branding

Nền tảng giải pháp hình ảnh hoàn thiện cho doanh nghiệp và cá nhân
Scroll to Top