Ý tưởng concept chụp ảnh kỷ yếu đẹp độc đáo

Chụp ảnh kỷ yếu với bạn là từ chuẩn bị trang phục cho đến make up hay chuẩn bị phụ kiện như hoa, bóng bay hay ho đội đầu mà đôi khi quên mất là mình nên có những ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu đơn sao cho ấn tượng và độc đáo nhất.

Đừng quá lo lắng vì những bức ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có những ý tưởng gợi ý cho riêng bạn chụp hình kỷ yếu đơn.

Quen thuộc là tạo dáng với áo dài nữ và bóng bay sẽ nhìn thẳng về phía ống kính. Chú ý phần cánh tay thả lỏng trông bức ảnh sẽ mềm hơn.

Concept này được chụp ảnh cá nhân với dáng ngồi quen thuộc nhưng không nhàm chán, tay cầm hoa và hướng mắt về phía ống kính.

Concept này được chụp với dáng đứng, tay cầm hoa và tay còn lại khoe tà áo dài. Ánh mắt theo tà áo dài, nhiếp ảnh gia sẽ bắt cho bạn những kiểu đẹp mà đến bạn cũng không ngờ tới.

Chụp ảnh kỷ yếu dáng ngồi và tạo dáng đơn giản, 2 tay thả lỏng và một tay đặt cạnh mặt, 1 tay để xuống là đã có dáng chụp ảnh như nghệ sỹ rồi.

Chụp ảnh kỷ yếu cá nhân với dáng chụp đứng, sử dụng bằng tốt nghiệp và chụp kiểu chào, cười tươi là đã có kiểu ảnh vô tư hồn nhiên.

Trong mỗi cơ hội chụp ảnh kỷ yếu tập thể, chắc chắn không thể những ý tưởng chụp ảnh nhóm. Vậy có nhiều nhóm nhưng nhóm nào cũng có những concept chụp giống nhau thì bạn muốn làm sao cho nổi bật và nhiều cảm xúc.

Hãy cùng tham khảo những concept chụp bên dưới để có những gợi ý bỏ túi:

Chụp ảnh nhóm con trai trong lớp học với cách tạo dáng nghịch ngợm. Sắp xếp chụp các thành viên đan xen lẫn nhau và cùng tạo dáng giống nhau nhưng nét mặt đa dạng khiến bức ảnh không bị nhàm chán.

Concept chụp ảnh kỷ yếu áo dài nhóm của các bạn nữ cầm hoa và tay tạo dáng trái tim. Góc chụp hướng thẳng về máy ảnh. Bức ảnh được chỉnh màu sắc cho phù hợp với màu sắc của áo dài để làm nổi bật nhóm nữ chụp.

Tạo kiểu dáng rất độc đáo. Nhóm nữ chụp cùng nhau cùng chụm chân ra đằng trước, nhóm có sự liên kết với các thành viên bằng việc các bạn nữ đặt tay lên hông của nhau.

Bức ảnh rất sáng tạo, nhóm nữ học chuyên ngữ đồng giơ quốc kỳ của đất nước có ngôn ngữ mình học. Chú ý khi chụp để thẳng hàng nhau nhìn bức ảnh sẽ đẹp hơn. Trong hình là ánh mắt nhìn xuống dưới.

Chụp ảnh kỷ yếu với đồng phục công sở và tạo dáng đáng yêu giống nhau nhìn bức ảnh rất thu hút. Đặt hoa ở phía trước cũng là một ý tưởng hay cho bức hình.

 

 

Chụp ảnh kỷ yếu đôi có thể bạn đã nghĩ tới khi lên ý tưởng cho kế hoạch chụp. Tuy nhiên bạn có thể lưu tâm đến ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu đôi mà từ trước tới giờ bạn chưa nghĩ tới.

Cùng tham khảo:

Ý tưởng: 2 bạn nữ mặc áo cử nhân và cười tươi với nhau khiến bức ảnh trở nên rất sôi nổi. Có thể chụp cùng với phụ kiện như hoa hoặc bóng bay. Hướng góc nhìn thẳng vào ống kính.

Khác với bức trên, bức ảnh thứ 2 này sẽ chụp toàn thân, 2 bạn nữ mặc áo dài tạo dáng bằng việc chỉnh sửa vòng hoa đội đầu cho nhau và cười tươi. Vì không hướng thẳng máy ảnh nên các bạn nữ chú ý tạo dáng để không bị che nhau và vẫn khoe được dáng đẹp nhất.

Concept chụp: chụp ảnh kỷ yếu đôi nam nữ học ngành công an nhân dân với dáng ngồi và sử dựng luôn trang phục ngành để chụp. Tạo dáng đơn giản, không cầu kỳ và sẽ giúp cho bức ảnh trông sáng hơn.

Concept chụp ảnh kỷ yếu đôi mặc quần áo free style. Để ý thấy đôi nam nữ tạo dáng rất tự nhiên và nghịch ngợm. Đây là concept rất phổ biến nhưng không gây nhàm chán.

 

Thời gian chụp kỷ yếu mỗi đợt chuyển cấp hoặc hết khóa học dài như đại học là thời điểm vô cùng đáng nhớ mà mỗi chúng ta đã từng trải qua. Mỗi lớp sẽ có những ý tưởng khác nhau để có thể tạo những album đáng nhớ của riêng mình.

Cùng tham khảo các ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu lớp: 

Ý tưởng: Tập thể lớp chụp ảnh với cô giáo ở sân trường, xếp thành 2 hàng và cân đối ảnh về giữa bức ảnh.

Ý tưởng: Chụp ảnh toàn thể thành viên trong lớp học với việc xếp các bạn nữ ngồi hàng trước.Có thể sử dụng hoa đội đầu làm phụ kiện là đồng loạt để hướng sự tập trung vào bức ảnh. Hàng sau ngồi cao hơn hàng trước.

Ý tưởng: Chụp ảnh lớp vào buổi tối với không gian lãng mạn, lấy ánh sáng từ pháo bông và cả lớp đồng loạt giơ tay theo 2 phía giúp bức hình rất đều và đẹp. Nên chọn trang phục tương đồng về màu và nên chọn màu sáng để bức ảnh nổi hơn

Ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu lớp với áo dài giống nhau, có thể kết hợp với chùm bóng bay cùng màu với màu áo dài rất đẹp. hàng trước sẽ ngồi và hàng sau đứng thành 2 phía nhưng hình cánh cung hướng vào nhau để bức ảnh có chiều sâu hơn