12 ý tưởng dự án chụp ảnh nghệ thuật cá tính giúp bạn trở nên khác biệt ( Phần 1 )

Năm mới là một thời điểm tuyệt vời để bắt đầu một dự án nhiếp ảnh mới, mặc dù thời điểm nào trong năm cũng đều có giá trị riêng của nó. Tham gia vào một dự án luôn luôn là quyết định tốt, vì điều này giúp bạn đặt nhiều tâm huyết hơn vào những bức ảnh của mình. Việc đối mặt với những khó khăn trong dự án cũng giúp bạn có những suy nghĩ khác đi, từ đó tìm ra được giải pháp sáng tạo cho vấn đề gặp phải. Ra ngoài chụp ảnh vào mỗi cuối tuần không phải thật tuyệt vời sao? Bạn sẽ thấy trình độ chụp ảnh nghệ thuật cá tính của mình của mình tăng lên nhanh chóng.

Lên kế hoạch cho dự án nhiếp ảnh của bạn

Hệt như tất cả những công việc khác trong cuộc sống, bước lập kế hoạch luôn luôn quan trọng. Đây là một bước tiến lớn dẫn đến thành công. Có một số dự án bạn có thể thử, nhưng trước đó, hãy suy nghĩ về một số điều sau:

• Đảm bảo về thời gian. Hãy để tâm đến lượng thời gian rảnh của bạn. Chúng có đủ để bạn dành cho việc hoàn thành dự án chụp ảnh nghệ thuật? Có một số dự án có một yêu cầu khắt khe về thời gian. Hãy đảm bảo về khả năng sắp xếp thời gian của bạn nếu đây là loại dự án bạn tiếp nhận. Có sự kiện quan trọng nào cần bạn tham gia vào năm sau không?

• Lập kế hoạch chi tiết cho tất cả mọi thứ. Nếu dự án của bạn có thể kéo dài cả năm, hãy lập một kế hoạch chi tiết cho nó. Một dự án 365 sẽ đòi hỏi bạn phải chụp ảnh mỗi ngày. Dành thời gian để lên kế hoạch mỗi ngày cho dự án, và làm điều này trước khi dự án bắt đầu nhé.

  Studio Chụp Ảnh Sự Kiện Uy Tín Tại Hà Nội

• Chuẩn bị cho những điều bất ngờ. Sẽ có những lúc bạn gặp vấn đề sức khỏe, trở về muộn, hay không có đủ cảm hứng nhiếp ảnh. Vì vậy, những kế hoạch bạn đặt ra cần bao gồm một số ngày dễ thở. Hãy chuẩn bị sẵn một số đồ ăn đông lạnh để hâm nóng khi cần. Trong nhiếp ảnh nghệ thuật, có những bức ảnh được chụp rất dễ dàng nhưng vẫn có những vẻ nổi bật nhất định. Bạn có thể sẽ thích sở hữu một vài tấm ảnh ghi lại khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình.

12 ý tưởng dự án chụp ảnh nghệ thuật cá tính giúp bạn trở nên khác biệt.

Lắng nghe lời khuyên và xem xét những lựa chọn, bây giờ bạn đã sẵn sàng để tìm những dự án. Như một năm có 12 tháng, vì vậy có 12 ý tưởng cho bạn lựa chọn. Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn một vài dự án, trong đó, một số được thực hiện trong một ngày cuối tuần, số khác sẽ tốn cả năm. Chọn cho mình một dự án phù hợp nhất hoặc nhiều hơn.

1. Dự án 52 tuần.

Đây là dự án kéo dài 1 năm, và bạn sẽ chụp 1 bức ảnh 1 tuần. Hãy dành một tuần để lên kế hoạch cho bức ảnh trong tuần đó. Loại dự án này đơn giản là chụp 1 bức ảnh 1 tuần, hoặc bạn có thể tùy chỉnh nó.

Hãy chọn chủ đề phù hợp theo tháng hoặc tuần. Một tháng cho ảnh chụp chân dung, một tháng cho ảnh phong cảnh, một tháng cho mùa xuân, vân vân.

Trong một chủ đề lớn sẽ có các chủ đề chi tiết hơn. Tuần đầu tiên có thể là về ánh sáng, tiếp theo là góc máy, tiếp nữa có thể là chỉnh thông số kỹ thuật.

Dự án 52 tuần sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất bạn có thể dùng cho ngày cuối tuần thêm thú vị.

2. Dự án 365 ngày.

Nếu quyết định thực hiện dự án chụp ảnh nghệ thuật này, hãy chấp nhận rằng bạn phải dành thực sự nhiều thời gian cho nó. Đó là lí do nhiều người thường chọn dự án 52 tuần ở trên. Tuy vậy, thời gian thường đổi lại cho bạn một phần thưởng xứng đáng. Dự án 365 ngày ban đầu là dự án chụp ảnh chân dung – điều làm cho nó khó hoàn thành hơn bình thường.

  3 gợi ý giúp học cách chụp ảnh nghệ thuật đẹp

Rất nhiều người thực hiện dự án 360 ngày hiện tại chỉ đơn giản là chụp 1 bức ảnh: cảnh quan, chân dung hay những kiểu nghệ thuật khác. Sau đây là một số ý tưởng bạn có thể thử.

• Dự án chân dung. Hãy selfie mỗi ngày.

• Đĩa của bạn có gì? Miêu tả thế giới qua từng bữa ăn.

• Cuộc sống trên biển. Cho thấy các góc nhìn khác nhau của cuộc sống trên biển. Đây là một ý tưởng đề cao tính sáng tạo và linh hoạt, có thể bao gồm cảnh biển, ngư dân, hoặc chụp ảnh dưới nước nếu bạn đủ thiết bị.

12 y tuong du an chup anh nghe thuat ca tinh giup ban tro nen khac biet phan 1 3
Chụp ảnh nghệ thuật sinh động

3. Có một chủ đề nhất quán.

Giữ tất cả các bức ảnh theo một chủ đề nhất quán sẽ giúp bạn tập trung hơn vào dự án, mặc dù một số chủ đề có thể đa dạng hơn một số khác. Dự án nhiếp ảnh nghệ thuật này có thể dễ dàng kết hợp với dự án 365 ngày hoặc 52 tuần đã đề cập đến ở trên, và dưới đây là một vài ý tưởng có thể được sử dụng:

• Tập trung vào một kỹ thuật. Hãy chụp những bức ảnh chụp các quả cầu thủy tinh hay những bức ảnh hồng ngoại.

• Sử dụng một chủ đề để lấy cảm hứng. Hãy nhìn vào những sự vật hằng ngày và chụp những món ăn Trung Quốc. Một lựa chọn khác là trang phục. Một bộ sưu tập ảnh chụp denim hay hanbok nếu bạn đang ở Hàn Quốc.

• Chụp ảnh vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Chọn một khoảng thời gian trong ngày và chụp ảnh vào cùng thời điểm đó mỗi ngày. Một gợi ý tốt là 6 giờ chiều. Vào lúc này, ánh sáng mặt trời có thể thay đổi trong suốt cả năm.

4. Giới hạn trong 24 bức ảnh.

Những người sử dụng máy ảnh phim đã nói rằng họ phải luôn luôn suy xét cẩn thận khi chụp một bức ảnh. Số lượng ảnh bạn cho phép có thể là lựa chọn cá nhân, và giữ ở một số lượng ảnh nhỏ hơn sẽ giúp những bức ảnh trở nên ý nghĩa. 24 là một con số đẹp để giúp bạn quay về thời đại của những tấm ảnh chụp phim, và những kì nghỉ mà bạn chỉ được chụp 2 hoặc 3 bức.

  Chụp ảnh chân dung nghệ thuật tại Sài Gòn

Hãy trải nghiệm việc chụp ảnh phim bằng cách chỉ cho phép bản thân chụp 24 bức ảnh một tuần, và không được xóa. Và bây giờ mỗi khi bạn bấm máy chụp, bạn phải chắc chắn rằng mình đang chụp ở góc độ, ánh sáng tốt nhất. Học cách làm điều này sẽ cải thiện kỹ năng của bạn.

12 y tuong du an chup anh nghe thuat ca tinh giup ban tro nen khac biet phan 1 1
Số lượng bức ảnh chụp hợp lý

5. Một bài hát hoặc album nhạc

Nghiên cứu các phương tiện khác là một cách tuyệt vời để đưa ra một dự án nhiếp ảnh cá tính và sáng tạo. Rất nhiều người đã chụp ảnh, sau đó chọn một tiêu đề cho nó. Một cách sáng tạo hơn là đặt ra một tiêu đề trước khi chụp ảnh và lên kế hoạch để có được bức ảnh phù hợp nhất với tiêu đề đó. Bạn có thể vượt qua được thử thách này không?

Dùng tên một bản nhạc, một album luôn là một ý tưởng cho tiêu đề bức ảnh. Lời bài hát cũng đủ tính thơ mộng để đáp ứng các tiêu chí nhiếp ảnh.

6. Sử dụng duy nhất một ống kính

Khi bạn có được một món đồ mới, bạn sẽ dùng thứ đó gần như mọi lúc có thể. Ống kính của bạn có thể mới, có thể đã bị bỏ xó một thời gian, tập trung sử dụng một loại ống kính là một ý tưởng tuyệt vời.

Ống kính 50 mm thực sự phù hợp để bắt đầu dự án chụp ảnh nghệ thuật này. Chiều dài tiêu cự cố định sẽ buộc bạn phải suy nghĩ cẩn trọng hơn. Tất cả các loại ống kính bạn sử dụng đều mang lại những thành quả khác nhau: fisheye, macro hay tilt-shift.

 

You cannot copy content of this page