Concept chụp ảnh món ăn: Chùm ảnh bánh ngọt nhìn là mê – MA001

Khi bước vào một cửa hàng bánh ngọt, mọi người chọn thường hướng mắt tới những bức ảnh chụp bánh hấp dẫn trực giác và cả vị giác. Những hình ảnh ấy có thể khiến ta không không cưỡng được phải nuốt nước miếng.

Vậy làm thế nào để chụp được ảnh đẹp nhất, hấp dẫn nhất dành cho các món bánh ngọt vừa xuất xưởng? Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết của kỹ thuật chụp ảnh thú vị này nhé:


Để có một bức ảnh chụp bánh ngọt đẹp, hãy cho nền bức ảnh đơn giản và sạch sẽ. Nếu còn phân vân chưa biết nên chọn màu nào làm nền cho tấm ảnh của mình, cách tốt nhất là chọn phông nền trắng như bức ảnh này. Những chiếc bánh sukem đầy màu sắc được sắp xếp tùy ý thật nổi bật trên phông nền trắng.

Thay vì chỉ chụp những tấm ảnh bao quát toàn đĩa bánh, hãy chụp bức ảnh cận cảnh chiếc bánh. Tiếp cận gần với chủ thể của tấm ảnh sẽ làm nổi bật kết cấu cũng như những chi tiết đắt giá khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt.

Để tấm ảnh thêm phần sinh động, đừng quên sử dụng những “đạo cụ” có sẵn trong gian bếp của mình. Trong bức ảnh này, bạn có thể đặt thêm miếng chanh và đồ đánh trứng cạnh chiếc bánh ngọt ngào.

Hay đơn giản chỉ cần để thêm một vài quả cherry quanh những chiếc bánh cupcake thơm phức mới ra lò. Những chi tiết nhỏ vậy thôi nhưng sẽ giúp bức ảnh thêm phần sinh động và mới mẻ.

Trong bức ảnh này, những chiếc bánh được xếp chồng lên nhau, bột mì được rắc từ trên xuống gây ấn tượng mạnh và đánh thức vị giác người xem.

Bạn có thể cắt nhỏ miếng bánh để tạo nên những kết cấu tương phản cho bức ảnh. Việc cắt lát món bánh sẽ giúp có những tấm ảnh độc đáo với những lớp cắt vô cùng khác biệt mà phong phú.

 

 

Hãy thử góc độ chụp từ phía trên đỉnh nhưng trong bức ảnh này để tạo nên sự khác biệt cho tấm ảnh của mình nhé.

Viết một bình luận