Bí quyết chụp ảnh món ăn ngon cho nhà hàng

Đối với những nhà hàng thì chụp ảnh món ăn là điều không thể thiếu để phục vụ cho quảng cáo, làm thực đơn, nhưng làm thế nào để chụp ảnh món ăn một cách nghệ thuật, đẹp mắt nhất thì không phải điều đơn giản. Dưới đây là một số bí quyết chụp ảnh món ăn ngon cho nhà hàng.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên giúp cho bức ảnh có được chiều sâu và màu sắc chân thật nhất. Chúng ta có thể lợi dụng  tự nhiên qua cửa sổ là giải pháp lý tưởng. Trước hết, mọi người nên tìm cho mình một cửa sổ lớn. Thứ hai, ánh sáng tự nhiên đi qua cửa sổ có một hướng duy nhất sau đó đặt món ăn 1 góc sao cho lượng ảnh sáng đi vào phù hợp

Đạo cụ và background

Đạo cụ hay còn gọi là Props là yếu tố không thể thiếu giúp bức ảnh có hồn. Việc lựa chọn đạo cụ cho từng concept layout ảnh cần được chuẩn bị chỉnh chu từ màu sắc kích thước và mức độ phù hợp với chủ thể chính.

Nếu màu sắc của đạo cụ mà nổi bật hơn background thì ban sẽ có 1 bức ảnh lệch lạc về chủ thể. Nếu kích thước đạo cụ chiếm nhiều khung hình hơn trong bức ảnh thì chủ thể chính không còn là món ăn nữa mà chính là đạo cụ.

Để khắc phục vấn đề này. Trước khi chụp ảnh, chúng ta nên vẽ concept ra giấy, ước lượng về màu sắc cũng như kích thước cho hợp lý .

Background là một trong những yếu tố tạo chiều sâu cho bức ảnh. Background có thể có 1 2 hoặc 3 tạo thành từng lớp ánh sáng. Khiến cho bức ảnh đạt được bố cục xa gần. tạo cho bức ảnh có chiều sâu thu hút mọi ánh nhìn

Lộn xộn một cách nghệ thuật

Lộn xộn đôi khi là một nghệ thuật

Việc sắp đặt vị trí không theo thứ tự cũng có thể là 1 bố cục đẹp nếu như nó tuân thủ đúng nguyên tắc của props chỉ chiếm 15-20% khung hình. đạo cụ không quá bừa bộn, số lượng nhiều sẽ gây rối mắt. Màu sắc càng đơn giản càng gọn gàng sẽ tinh tế !

Kết cấu

Kết cấu của bức ảnh phụ thuộc vào chất liệu props và  background mà bạn chọn sao cho phù hợp với chủ thể

Bố cục

Hình ảnh đĩa ăn gọn gàng cân xứng cũng vậy

Bố cục của bức ảnh nên tuân theo bố cục ảnh thông thường. Chủ thể nên chiếm ít nhất 50% đến 80% khung hình. Sư cân đối cũng như chỉnh chu sẽ giúp bức ảnh clean và đẹp mắt!

 

Viết một bình luận