in

Dự án tiêu biểu chụp ảnh sự kiện

Bạn đang tìm Dự án tiêu biểu chụp ảnh sự kiện ? Sự kiện là một phần không thể thiếu trong hoạt động marketing, kinh doanh của bất cứ một đơn vị kinh doanh nào. Chụp ảnh sự kiện giúp lưu lại những khoảnh khắc quan trọng, những dấu ấn đặc sắc vừa để làm tư liệu cho công ty đồng thời cũng để làm hình ảnh quảng bá thương hiệu ra ngoài. Vì thế để ảnh chụp sự kiện mang tính marketing thì cần lưu ý các đặc điểm sau:

1. Máy ảnh tốt

Chắc chắn bạn cần phải có một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp khi chụp ảnh sự kiện. Bạn nên quên đi ý tưởng chụp ảnh sự kiện với một điểm ảnh. Hai loại máy ảnh thường dùng: thứ nhất là một máy ảnh với ống kính góc rộng và loại thứ hai là máy ảnh với ống kính tele. Với 2 loại máy ảnh này, bạn có thể nhanh chóng chụp được bất kỳ hành động nào mà không cần phải thường xuyên thay đổi ống kính. 

2. Kỹ thuật chụp ảnh cá nhân và nhóm 

Chụp ảnh cá nhân

Mặc dù khi chụp ảnh sự kiện, hầu hết các nhiếp ảnh gia đều tập trung vào việc chụp ảnh mọi người, nhưng đừng quên tạo bố cục và cố gắng sáng tạo hơn một chút trong các bức ảnh của mình. Sẽ thật nhàm chán nếu tất cả hình ảnh bạn gửi cho khách hàng của mình đều tập trung vào người.

  Dự án tiêu biểu chụp ảnh thời trang

Bạn nên cố gắng quan sát bố cục, phông nền trước khi chụp ảnh để đảm bảo bức ảnh không quá lộn xộn.

Nếu bạn nhận thấy một hậu cảnh tốt hơn với ánh sáng đẹp hơn, hãy lịch sự yêu cầu đối tượng chụp ảnh của bạn di chuyển một chút.

Chụp ảnh nhóm

Chụp ảnh nhóm gần như là điều khó thực hiện nhất, đặc biệt là khi nhóm đó lớn và ánh sáng xung quanh kém. Bạn nên có kế hoạch cho loại ảnh này và nên tham khảo ý kiến của người tổ chức sự kiện đó

3. Chụp các bức ảnh có chuyển động

Những bức ảnh chuyển động tự nhiên trông sẽ đẹp hơn nhiều so với những bức ảnh được tạo dáng kĩ lưỡng. Hãy luôn sẵn sàng để chụp ảnh bất cứ lúc nào vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra trong sự kiện. Hãy luôn trong tư thế chuẩn bị và để ý mọi thứ xung quanh.

 

4. Dùng đèn flash đúng lúc

Các nhiếp ảnh gia luôn thích tận dụng ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, việc biết cách sử dụng đèn flash đúng không gian và thời điểm sẽ giúp bạn rất nhiêu trong điều kiện chụp ảnh thiếu sáng.

Trong nhà: nhà thờ, đám cưới, cuộc hội nghị

Khi chụp ảnh trong nhà, chúng tôi rất khuyến khích bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo để phản chiếu lại trần nhà hoặc bức tường trắng một cách tự nhiên nhất. Hãy nhớ rằng, chế độ TTL vô cùng hữu dụng khi bạn sử dụng đèn flash ngoài. Và, hãy điều chỉnh độ phơi sáng để cải thiện chất lượng ảnh của bạn.

  Dự án chụp ảnh món ăn tiêu biểu

Ngoài trời: các lễ hôi festival, sự kiện thể thao

Chúng tôi biết rất nhiều nhiếp ảnh gia bỏ qua ánh sáng nhân tạo khi chụp ảnh người trời, họ nghĩ rằng trông nó thật thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, bạn chỉ cần biết cách sử dụng nó đúng thời điểm, ví dụ như nhân vật của bạn ở trong không gian không đủ ánh sáng, chụp ngược sáng hoặc bạn muốn át đi ánh sáng mặt trời quá mạnh để giảm sự đổ bóng của nhân vật trong bức hình.

 

du an tieu bieu chup anh quang cao 01

Dự án tiêu biểu chụp ảnh quảng cáo

wooden furniture in bedroom 1

Dự án tiêu biểu chụp ảnh nội thất không gian