in

Dự án chụp ảnh nghệ thuật tiêu biểu

Chụp ảnh nghệ thuật đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay, để có được một bức ảnh nghệ thuật đẹp, không phải là điều đơn giản. Vậy làm sao để tạo ra được một bức ảnh nghệ thuật đẹp, hãy cùng Chupanh.vn tìm hiểu nhé.

Yếu tố chính của bức ảnh

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó là nhân vật trung tâm của bức ảnh. Hãy lấp đầy khung ảnh của bạn bằng mọi thứ bạn nghĩ là quan trọng, quá nhiều không gian thừa trong bức ảnh nghệ thuật sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào. Hãy vẽ một bức tranh giữa nhân vật chính và khung cảnh xung quanh, để biết được phần nào của bức ảnh là chủ thể và phần nào không phải, từ đó bạn sẽ có một khung ảnh nghệ thuật đẹp và gần gũi hơn.

Chú ý đến lớp makeup

Khi chụp ảnh nghệ thuật, khuôn mặt của người mẫu sẽ được “phóng đại” hoàn toàn, do đó, trước khi ấn chụp, hãy đảm bảo người mẫu của bạn ở trong trạng thái tốt nhất, lớp makeup hoàn hảo, tóc ở đúng vị trí và không bị bóng dầu. Vì tất cả những điều này nếu không được chỉnh sửa trước khi chụp, chúng sẽ khiến bạn phải vật lộn với photoshop.

Sử dụng màu sắc

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong bức ảnh, bạn có thể sử dụng màu sắc để phân biệt những gì quan trọng trong khung hình của bạn. Sử dụng các màu bổ sung như xanh lam và cam để  có thể phân biệt rõ những yếu tố quan trọng và thu hút sự tập trung của bức ảnh.

  Chụp ảnh concept trà xanh

Chọn thời gian chụp ảnh

Nếu bạn chụp ảnh nghệ thuật ngoài trời, bạn nên biết rõ từng khoảng thời gian chụp ảnh. Nếu bạn chụp vào buổi trưa, ánh sáng sẽ gắt và thường bị cháy sáng. Nếu bạn chọn chụp vào lúc sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn bạn sẽ nhận được ánh sáng vàng tuyệt vời vì ánh nắng mặt trời chưa quá gắt và bầu trời có màu xanh, nó sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ trước khi chụp ảnh nghệ thuật, nếu trong quá trình chụp ảnh, bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Chupanh.vn nhé, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

dich vu chup anh mon an 3

Dự án chụp ảnh món ăn tiêu biểu

ban chai ca bo 2

Top 5 phong cách chụp ảnh bàn chải đánh răng điện