in

Dự án chụp ảnh món ăn tiêu biểu

Bạn đang xem Dự án chụp ảnh món ăn tiêu biểu Chụp ảnh món ăn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đưa nhà hàng của bạn tới thực khách. Để tạo ra được một bức ảnh món ăn đẹp và có chiều sâu, có rất nhiều công đoạn cần phải làm.

Chuẩn bị đạo cụ

Khi nói đến đạo cụ, bạn nên chọn các đạo cụ không bóng, hơi mờ sẽ giảm thiếu ánh sáng phản chiếu trong bức ảnh của bạn. Bạn sẽ không muốn chọn đạo cụ quá nổi bật, nó sẽ khiến món ăn của bạn bị sao nhãng, thiếu sự tập trung khi người xem nhìn vào bức ảnh. Nếu bạn yêu thích sự độc đáo, có thể sử dụng các đồ phối mang phong cách cổ điển để tạo ra sự hấp dẫn cho bức ảnh.

Ánh sáng chụp ảnh

Ánh sáng trong chụp ảnh món ăn rất quan trọng, nó quyết định bức ảnh đồ ăn của bạn có đẹp hay không, vì vậy bạn cần phải hiểu rõ về ánh sáng trong bức ảnh. Bạn không nên chụp với ánh sáng phía trước, nó sẽ khiến cho món ăn trở nên nhàm chán và bằng phẳng. Hãy sử dụng ánh sáng bên và ánh sáng đánh từ phía sau để nhận được một bức hình đồng đều và đẹp tổng thể.

Bắt nét vào đối tượng chính

Hãy nhớ trọng tâm của bức ảnh là món ăn của bạn, đặt món ăn của bạn vào chính giữa bức ảnh và khung cảnh được làm mờ, sẽ tạo được chiều sâu cho bức hình. Bạn sẽ không muốn một bức ảnh với quá nhiều chi tiết nổi bật, hay người xem không thể hình dung được sản phẩm mà bạn đang chụp là gì.

  Giáo trình tạo dáng chụp ảnh tập 1

Trên đây là một vài hướng dẫn của chúng tôi để giúp bức ảnh sản phẩm của bạn hoàn mỹ hơn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình chụp ảnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia của Chupanh.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

chupanhlookbook 1

Dự án tiêu biểu chụp ảnh thời trang

chup anh beauty 6

Dự án chụp ảnh nghệ thuật tiêu biểu