Những dụng cụ chụp ảnh sản phẩm không thể thiếu

Khi kinh doanh sản phẩm, người kinh doanh cần bắt buộc thực hiện những bộ ảnh sản phẩm để truyền thông, thu hút khách hàng nhờ những ảnh sản phẩm ấn tượng và độc đáo. Để chụp ảnh sản phẩm thành công, người dùng cần  nắm được những dụng cụ chụp ảnh sản phẩm không thể thiếu để có được những hình ảnh sắc nét, độ đáo và ấn tượng.

Chụp ảnh sản phẩm sáng tạo
Chụp ảnh sản phẩm sáng tạo

1. Máy ảnh 

Máy ảnh chính là dụng cụ cần thiết nhất và quan trọng nhất trong quá trình chụp ảnh sản phẩm giúp mang lại những hình sản phẩm sắc nét và chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Do vậy lựa chọn những loại máy ảnh cơ ( Máy DSLR) thiết bị chụp ảnh sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không có những loại máy ảnh xịn có thể lựa chọn những sản phẩm máy ảnh du lịch, điện thoại hoặc máy tính bảng,… Tuy nhiên, các bạn nên nắm được những cách chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa  ảnh sản phẩm sau khi chụp để có được hình ảnh đẹp và chất lượng.

Lựa chọn máy ảnh
Lựa chọn máy ảnh

2. Chân máy

Việc chụp ảnh sản phẩm trong Studio khác với chụp ảnh ngoại cảnh ngoài trời thường xuyên phải di chuyển. Những với việc chụp ảnh trong studio đều cần chân máy để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình chụp ảnh, giúp chống rung, cũng như tạo được thêm nhiều góc độ khi chụp ảnh. Đồng thời chân máy là dụng cụ chụp ảnh sản phẩm giúp bạn không tốn sức để cầm máy  mà có thể nhàn nhã  tác nghiệp khi chụp ảnh.

Phụ kiện chân máy dành cho máy ảnh

3. Bàn nhỏ màu trắng cùng  phông nền

Với bàn nhỏ màu trắng sẽ giúp bạn tạo nên  hộp studio để chụp những sản phẩm có kích thước nhỏ,  nhiều màu khác nhau khi muốn tạo được sự thanh lịch và sang trọng cho sản phẩm. Những chiếc hộp studio thích hợp để chụp ảnh đồ trang sức, đồng hồ.

Phông nền chính là dụng cụ tiếp theo cần thiết để tạo sự nổi bật cho sản phẩm và là mẹo giúp chụp ảnh sản phẩm đẹp tại studio mà bạn không biết. Phông nên có tác dụng làm nổi bật sản phẩm với những màu khác nhau như: phông nền trắng, phông nền đen, phông nền xanh, hồng, xám,…

Lựa chọn phông nền khi chụp ảnh
Lựa chọn phông nền khi chụp ảnh

4. Đèn chiếu sáng

Thêm một vật dụng tạo sáng không thể thiếu là trong quá trình chụp ảnh sản phẩm hay tấm phản sáng để đảm bảo tạo được độ nổi bật của sản phẩm nhờ ánh sáng khi chụp ảnh. Với đèn chiếu sáng sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể chụp ảnh trong mọi trường hợp.

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các loại dụng cụ chụp ảnh,  người chụp cần lên ý tưởng, cách tạo bố cục, hình khối, ý tưởng để khi chụp ảnh sản phẩm tạo được  những hình ảnh độc đáo, chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng với người xem và khách hàng của bạn.

Sử dụng đèn chiếu sáng

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: chụp ảnh sản phẩm cần những gì để tạo được những bức ảnh phù hợp với từng sản phẩm khác nhau mà vẫn mang đến sự sáng tạo, ấn tượng, mới lạ cho từng ảnh sản phẩm của khách hàng. 

Viết một bình luận