Giải pháp chụp ảnh thời trang công sở với người mẫu

Ngành thời trang luôn là ngành kinh doanh thú hút được lượng khách hàng nhiều nhất, dù bạn là shop thời trang online hay cửa hàng thời trang lớn, bạn đều phải đưa ra Lookbook cho khách hàng. Vậy làm sao để bộ sưu tập của bạn đến với khách hàng nhanh nhất, đó chính là hình ảnh quảng cáo. Tuy nhiên không phải cứ người mẫu mặc trang phục của bạn rồi chụp ảnh sẽ tạo ra được một bộ ảnh đẹp, hãy cùng Chupanh.vn tìm hiểu làm sao để tạo ra một bộ ảnh thời trang công sở thu hút khách hàng nhé.

Chọn địa điểm chụp ảnh

Trước hết bạn cần xác định phong cách của bộ sưu tập. Đối với chụp ảnh thời trang, bạn có thể chọn chụp trong studio hoặc chụp ngoại cảnh, tuỳ thuộc vào bộ sưu tập mà bạn nên chọn địa điểm phù hợp. Nếu bộ sưu tập của bạn hướng tới nhiều phong cách khác nhau, có thể chọn chụp trong studio với phông nền trắng, hoặc xám vừa tiết kiệm chi phí vừa đơn giản trong cách thể hiện.

Ngoài ra, bạn có thể chọn studio có phối cảnh để làm nổi bật phong cách sản phẩm. Phối cảnh đơn giản thường thấy trong chụp ảnh thời trang là dạng phối cảnh với chậu cây, phù hợp với thời trang xuân hè, hoặc phối cảnh phức tạp hơn tuỳ thuộc vào studio bạn chọn.

  Ý tưởng chụp ảnh món ăn Nhật Bản

Đối với chụp ảnh thời trang ngoại cảnh, thì việc chọn địa điểm chụp rất quan trọng, bạn cần lưu ý một vài địa điểm mất phí chụp ảnh hoặc cần xin giấy phép để chụp. Ưu điểm của chụp ngoại cảnh là bối cảnh đa dạng, nhiều concept khác nhau và sẽ tạo ra được bộ ảnh phong phú hơn. Các bạn có thể lựa chọn một vài phim trường ngoài trời với khung cảnh đẹp để thực hiện Lookbook, hoặc tận dụng ngay những đoạn phố đi bộ, Phố cổ hay quán cà phê để chụp ảnh.

Chọn người mẫu

Đối với việc chụp ảnh thời trang công sở thì việc chọn người mẫu rất quan trọng, tuỳ thuộc vào từng đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Nếu bạn hướng tới thời trang công sở cho người ngoại cỡ, nên chọn những người mẫu hơi béo để thể hiện đúng tính chất của sản phẩm. Người mẫu nên có ngoại hình bắt mắt, thu hút, và mang phong cách trưởng thành phù hợp với thời trang công sở.

Chuẩn bị dụng cụ

Trước hết, bạn cần chuẩn bị trang phục, nên chọn những sản phẩm không có lỗi, với thiết kế nổi bật, nếu cùng 1 chiếc áo có nhiều màu khác nhau, bạn nên chọn áo có màu sắc nổi bật và thu hút nhất. Các thiết bị chụp ảnh cần mang theo là máy ảnh hoặc điện thoại, thiết bị ánh sáng cần thiết, túi thay đồ nếu nơi bạn chụp ngoại cảnh không có WC hoặc WC quá xa.

  Giáo trình cách tạo dáng chụp ảnh cho bé

Chụp ảnh thời trang

Thông thường với các sản phẩm thời trang công sở, nên chụp tối thiếu 3 góc: mặt trước, mắt sau, bên hông. Nên chụp nhiều góc để có bộ sưu tập được đa dạng nhất.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bộ ảnh thời trang công sở với mẫu của bạn được hoàn hảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình chụp ảnh, hãy liên hệ ngay với Chupanh.vn để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

You cannot copy content of this page