in

Giải pháp chụp ảnh mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên luôn được mọi người yêu thích, vậy làm sao để thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên của bạn nổi bật trong mắt khách hàng? Ngoài đưa ra những sản phẩm chất lượng thì hình ảnh sản phẩm cũng phải đẹp và mang dấu ấn riêng của thương hiệu. Sau đây là cách để tạo ra một bức ảnh mỹ phẩm thiên nhiên thu hút khách hàng.

chup anh my pham thien nhien 4
Chụp ảnh mỹ phẩm thiên nhiên

Lên ý tưởng chụp ảnh

Để tạo ra được những bức hình đẹp, thì việc lên ý tưởng hay concept của bức ảnh là một việc rất quan trọng. Đối với các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên, nên chọn những concept hướng tới sự tươi mát để làm nổi bật đặc tính của sản phẩm.

Bên cạnh đó, cần lưu ý đến đối tượng hướng đến của thương hiệu mỹ phẩm, nếu đối tượng của thương hiệu là các quý cô thì nên đi theo hướng sang trọng, đẳng cấp, ngược lại đối tượng là giới trẻ thì cần màu sắc hơn.

Việc lên ý tưởng chụp ảnh rất quan trọng, là tiền đề để tạo ra một bức ảnh đẹp, vậy nên trước khi chụp ảnh, cần phải đưa ra ý tưởng rõ ràng nhất, như vậy khi tiến hành chụp ảnh sẽ dễ dàng và đơn giản hơn.

chup anh my pham thien nhien 1
Lên ý tưởng chụp ảnh rất quan trọng

Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh

Khi đã có concept chụp ảnh, việc bạn cần làm tiếp theo là chuẩn bị các dụng cụ chụp ảnh từ phông nền, đồ phối, các thiết bị chụp ảnh. Đối với phông nền, nên chọn những tone màu xanh, màu pastel nhẹ nhàng.

  Giải pháp chụp ảnh sản phẩm bánh kẹo

Bên cạnh đó, màu của phông nền cũng cần phải hợp tone với màu sắc của sản phẩm, nếu sản phẩm của bạn màu trắng, có thể chọn tone màu xanh pastel như ảnh, sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn. Có thể sử dụng phông nền giấy hoặc phông nền bằng vải, tuỳ vào concept mà bạn lựa chọn.

chup anh my pham thien nhien 2
Chọn tone màu phông nền phù hợp với sản phẩm

Nên chọn những thành phần của sản phẩm làm đồ phối để đem lại hiệu quả cao nhất. Vừa đem lại hiệu quả về mặt hình ảnh vừa có thể cho khách hàng của bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Tiếp theo là các thiết bị chụp ảnh, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như máy ảnh hoặc điện thoại, đèn chiếu sáng để có một bức ảnh đẹp. 

Tuỳ thuộc vào khả năng cá nhân mà bạn có thể sử dụng các thiết bị chụp ảnh, tuy nhiên để có một bức ảnh đẹp và sắc nét nhất, nên sử dụng máy ảnh và đèn chiếu sáng chuyên nghiệp.

Bắt đầu chụp ảnh

Bước đầu tiên để hiện thực hoá concept của bạn chính là decor. Cần sắp xếp sản phẩm và đồ phối hài hoà, với khoảng cách đều nhau. Khoảng cách giữa sản phẩm và đồ phối quá xa sẽ làm tổng thể bức ảnh của bạn thiếu gắn kết và rời rạc.

Bạn sẽ không muốn một bức ảnh với các chi tiết dính vào nhau và không nhìn ra trọng tâm, vậy nên hãy nhớ, sản phẩm là ngôi sao của bức ảnh, là điểm nổi bật nhất mà bạn muốn khách hàng của bạn nhìn vào. Hãy để sản phẩm ở chính giữa bức ảnh, bạn có thể tham khảo cách sắp xếp như ví dụ phía dưới, vừa đơn giản lại nổi bật.

  Giải pháp chụp ảnh sản phẩm bàn chải đánh răng điện
chup anh my pham thien nhien 5
Bố cục hình ảnh với khoảng cách phù hợp

Bước tiếp theo là chụp ảnh, nên chụp nhiều góc khác nhau để thể hiện hình ảnh. Góc Flatlay (góc 90 độ), là góc độ thể hiện rõ nhất sản phẩm. Góc chụp này rất đơn giản, đặt máy ảnh hoặc điện thoại của bạn thẳng đứng theo góc 90 độ với sản phẩm và chụp.

Tuy nhiên khi chụp góc Flatlay cần lưu ý tránh việc rung tay khi cầm máy chụp, để khắc phục vấn đề này, bạn có thể chuẩn bị chân máy giúp việc chụp đơn giản và dễ dàng hơn.

Góc chụp chính diện (Góc chụp ngang), đây là góc chụp rất phổ biến trong chụp ảnh mỹ phẩm, rất phù hợp với việc chụp bộ sản phẩm mỹ phẩm, với phông nền và concept đơn giản.

Chỉnh sửa ảnh

Để hoàn thiện bức ảnh của bạn, thì việc chỉnh sửa cực kỳ cần thiết. Các phần mềm chỉnh sửa trên máy tính như photoshop, lightroom thường khó sử dụng nếu bạn không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể chỉnh sửa bằng các ứng dụng trên điện thoại, tuy nhiên để bức ảnh đẹp nhất, Chupanh.vn gợi ý bạn nên thuê một người có chuyên môn để sửa ảnh, vừa tiết kiệm thời gian mà lại đẹp hơn.

Một điểm lưu ý khi chỉnh sửa ảnh mỹ phẩm là không nên chỉnh màu sản phẩm quá khác so với sản phẩm thật, nhất là đối với son, màu thực tế quá khác so với màu trong ảnh sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

  Giáo trình tạo dáng chụp ảnh tập thể

Ngoài những concept trong bài, bạn có thể tham khảo thêm các concept chụp ảnh mỹ phẩm thiên nhiên dưới đây của Chupanh.vn. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chụp ảnh hay chỉnh sửa ảnh mỹ phẩm thiên nhiên, hãy liên hệ Chupanh.vn để được hỗ trợ từ chuyên gia của chúng tôi.

dich vu chup anh quang cao 3

Giải pháp chụp ảnh dầu gội đầu

chup anh thoi trang voi mau 4

Giải pháp chụp ảnh thời trang dạo phố