Giải pháp chụp ảnh sản phẩm bánh kẹo

Các sản phẩm bánh kẹo đóng gói sẵn luôn được đông đảo khách hàng quan tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bánh kẹo khác nhau, để thương hiệu bạn nổi bật ngoài chất lượng sản phẩm thì cần có các phương thức quảng cáo hiệu quả, và một trong số đó là chụp ảnh quảng cáo. Tuy nhiên, để bức ảnh quảng cáo sản phẩm bánh kẹo của thương hiệu bạn thu hút được khách hàng thì không hề đơn giản.

Lên ý tưởng chụp ảnh

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo rất cao cũng như việc sắp xếp bố cục bức ảnh hợp lý. Có nhiều cách sắp xếp khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là sản phẩm của bạn, vậy nên sản phẩm của bạn phải là trung tâm của bức ảnh.

Có thể sử dụng nhiều loại phông nền khác nhau, mỗi loại phông nền đều có ưu nhược điểm riêng khi chụp ảnh. Phông PVC gọn nhẹ và linh động, không bị ướt khi chụp ảnh, phù hợp với chụp ảnh đồ ăn nhưng không tạo được kết cấu. Phông giấy có rất nhiều màu, dễ dàng lựa chọn, và giá thành rẻ, tuy nhiên dễ bị ướt và cũng không có kết cấu. Phông Formex dùng bền, màu sắc hạn chế hơn các phông khác nhưng lại có kết cấu nhẹ. Vậy nên tuỳ thuộc vào ý tưởng và nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn phông nền phù hợp.

Chụp ảnh

Bạn nên chụp với nhiều góc độ khác nhau để có được bức ảnh ưng ý nhất, các góc chụp thường thấy là góc Flatlay(Góc 90 độ), góc chính diện, góc nghiêng 45 độ.

Ánh sáng rất quan trọng trong việc chụp ảnh. Cách set ánh sáng tốt sẽ giúp cho bức ảnh của bạn có chiều sâu hơn. Bạn nên dùng 2 đèn softbox có gắn tản vải lớn, đánh đèn cùng một hướng để tạo ra nguồn sáng lớn, mềm bao phủ cả bức ảnh. Ngoài ra nên dùng1 đèn dùng fresnel + gel màu đánh cùng hướng nhưng góc cao hơn để tạo hiệu ứng ánh nắng, cuối cùng là 1 đèn gắn optical snoot đánh xéo lên tường đằng sau để tạo hiệu ứng bóng đổ lên tường.

Để có được một bức ảnh đẹp không phải điều dễ dàng, nếu trong quá trình chụp ảnh, bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Chupanh.vn, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.