Giải pháp chụp ảnh bánh ngọt

Để có một bức ảnh bánh ngọt đẹp và thu hút, đó không phải là điều dễ dàng. Vậy nên Chupanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo nên một bức ảnh bánh ngọt đẹp kể cả khi bạn chỉ dùng một chiếc điện thoại.

Chuẩn bị trước khi chụp

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi chụp ảnh bánh ngọt đó chính là phông nền bạn sử dụng và props (hay còn gọi là đồ decor). Đối với phông nền bạn nên chuẩn bị nhiều phông nền có màu trung tính, có kết cấu để tạo ra sự tinh tế cho bức ảnh. Với Props hay kể cả với nhân vật chính của bức ảnh, bạn nên chuẩn bị nhiều hơn số lượng bạn chụp để có thể chọn được những sản phẩm đẹp nhất.

dich vu0chup anh mon an

Truyền tải câu chuyện của bạn

Bạn nên tạo ra một câu chuyện trong chính bức ảnh của bạn, có thể là câu chuyện về chuyến picnic của những người bạn, với chiếc bánh là điểm nhấn, có cốc nước đầy, có cốc nước đã được uống bớt. Đưa ra những câu chuyện, bức ảnh của bạn sẽ trở nên ấm áp và thân thiện hơn.

Chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên từ mặt trời sẽ tạo ra những bức ảnh đẹp, tuy nhiên bạn nên chọn những phòng tối với cửa sổ lớn, như vậy ánh sáng của mặt trời tràn vào sẽ mềm mại hơn và nó sẽ tạo ra một dải màu biến thiên từ sáng tới tối tuyệt đẹp cho bức ảnh của bạn.

  Dự án chụp ảnh lookbook tiêu biểu

Góc máy chụp ảnh

Các góc máy trong chụp ảnh đồ ăn rất quan trọng vì với góc máy khác nhau, bức ảnh của bạn cũng sẽ khác hoàn toàn. Có 3 góc máy thường được sử dụng khi chụp ảnh đồ ăn đó là góc chính diện (Straight On), góc thẳng đứng 90 độ (Flatlay), và góc cuối cùng là góc nghiêng 25 độ đến 75 độ (Variable).

Không có góc chụp nào là tốt nhất, vì tất cả phụ thuộc vào chủ đề và kết quả bạn mong muốn từ bức ảnh.

Bố cục của bức ảnh

Trong tâm chính của bức ảnh chắc chắn phải là bánh ngọt – sản phẩm của bạn. Tuy nhiên hãy thêm các yếu tố phụ vào bức ảnh của bạn, và đặt vào vị trí thích hợp, nó sẽ biến một khung cảnh nhàm chán trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Cuối cùng, mục đính chính của bức ảnh là giúp món ăn của bạn ngon hơn, thu hút khách hàng hơn nên bất kỳ bố cục hay yếu tố nào bạn chọn, hãy đảm bảo rằng khi nhìn bức ảnh, người xem thực sự kết nối được với món ăn của bạn.

You cannot copy content of this page