Chụp ảnh sản phẩm theo concept chuyên nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm là điều tất yếu trong chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ vì hiệu quả cao trong việc thúc đẩy kinh doanh mà nó là cú hích tạo thành làn sóng thương hiệu. Ta sẽ dễ dàng nhận thấy, các nhãn hàng có hình ảnh sản phẩm chất lượng sẽ đem lại ấn tượng mạnh trong tâm thức khách hàng.Chup anh san pham theo concept chuyen nghiep 2

1. Tại sao phải sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm ?

Với rất nhiều doanh nghiệp, sản phẩm đăng tải lên website là chuyện không quan trọng. Tuy nhiên, trong thời kỳ công nghệ bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, một sản phẩm muốn cạnh tranh trên internet đòi hòi không chỉ về thông tin sản phẩm mà còn hình ảnh phải sắc nét, chất lượng. Việc này là yếu tố cạnh tranh cho sản phẩm của chính bạn với đối thủ của mình.

Nếu bạn là một người có kỹ năng và chuyên môn cao thì việc tự chụp ảnh sản phẩm đẹp là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng học qua lớp đào tạo hoặc có thấu cảm sâu sắc với nghệ thuật. Việc lựa chọn một đơn vị đã có kinh nghiệm chuyên môn giúp bạn tạo ra những hình ảnh đẹp mắt, thu hút khách hàng. Chắc chắn giúp thương hiệu của bạn khẳng định một vị thế khác.

Chup anh san pham theo concept chuyen nghiep 1 12. Những yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp

  • Thiết bị và phần mềm chuyên dụng

Trong quá trình chụp ảnh, nên sử dụng thiết bị và phần mềm chuyên dụng để chụp và xử lý ảnh sản phẩm, như vậy những bức ảnh của bạn mới thật sự chất lượng. Phần mềm xử lý ảnh chuyên dụng : Photoshop, illustrator, Carel Draw. Hay các máy ảnh chuyên dụng như Canon 60D ++, Nikon D90.

  • Điều kiện ánh sáng
  Cách sử dụng hộp chụp ảnh sản phẩm đẹp và tinh tế

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm. Có hai nguồn sáng cơ bản: ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời), ánh sáng nhân tạo (đèn tuýp, đèn chiếu sáng chuyên dụng). Đối với sản phẩm bé, không yêu cầu chất lượng ảnh cao, có thể chỉ cần điều kiện ánh sáng ban ngày tốt ( thường là 8 – 10h sáng, 3 – 5h chiều), tránh nắng gắt, là có được bức hình tốt. Thông thường kể cả máy ảnh chuyên dụng, kỹ thuật số hay chỉ là điện thoại đều có chế độ lấy nét, chỉnh sáng. Nên tận dụng chế độ này.

Tuyệt đối không được chụp ngược sáng. Nó sẽ khiến sản phẩm bị tương phản và tối màu. Ngoài ra, không nên chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng, sẽ làm màu sắc của sản phẩm khi lên hình không được chính xác. Trong điều kiện không có ánh sáng tự nhiên, với những sản phẩm nhỏ, không quá cầu kỳ, có thể dùng ánh sáng đèn tuýp, hay với sản phẩm có yêu cầu cao hơn, có thể sử dụng đèn chiếu sáng chuyên dụng.

  • Góc chụp

Một vài góc chụp phổ biến:

– Góc nhìn ngang tầm mắt: Đây là góc chụp phổ biến và tự nhiên nhất. Nó giúp người xem hoàn toàn chú ý tầm mắt vào sản phẩm.

– Góc từ dưới lên hoặc từ trên xuống: Người xem sẽ dễ hình dung sản phẩm một cách tổng thể, chân thực nhất. Góc chụp ảnh sản phẩm này phổ biến với các sản phẩm như quần áo, đồ điện tử, gia dụng…

– Góc chéo: Đây là góc tạo sự mới lạ, tạo chiều sâu cho sản phẩm. Giúp người xem sẽ có góc nhìn toàn diện về sản phẩm.

  Cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

– Chụp cận cảnh: Góc chụp này tạo sự thích thú cho người xem. Đối với các sản phẩm có chi tiết cầu kì, tinh xảo, góc chụp này sẽ dễ dàng thể hiện được toàn bộ chi tiết của sản phẩm.

  • Bố cục

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp không thể thiếu việc sắp xếp bố cục sao cho hài hòa nhất.  Chỉ sử dụng tối đa 4 – 5 đạo cụ khác nhau trong một khuôn hình, tránh gây rối mắt, sản phẩm không nổi bật.

Đối với ảnh chụp sản phẩm thường theo quy tắc 1/3, khung ảnh được chia làm 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang, dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Nếu sản phẩm được đặt ở giữa khung hình sẽ tăng độ tập trung nhưng lại giảm chiều sâu. Vì vậy, khi áp dụng “quy tắc tỷ lệ vàng 1/3”, đặt sản phẩm/chủ thể ở điểm giao giữa 4 đường thẳng, sẽ tạo ra một hình ảnh ấn tượng hơn, có chiều sâu hơn.  Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo từng bố cục khuôn hình ấn tượng, phù hợp với sản phẩm.

3. Quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Tại chupanh.vn, chúng tôi cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm với quy trình phục vụ chuyên nghiệp :

Bước 1: Liên hệ tư vấn

Khách hàng Thống nhất bố cục, concept với Studio trước khi chụp ảnh, sản phẩm …

Bước 2: Yêu cầu chuẩn bị đối với khách hàng

Đối với những khách hàng muốn chụp sản phẩm tại cơ sở, cửa hàng

Khách hàng vui lòng chuẩn bị những đồ dùng cần thiết, sắp xếp sản phẩm cần chụp theo bố cục, concept đã thỏa thuận và thống nhất trước với Studio.

  Chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp ở Đà Nẵng

Bước 3 : Ký hợp đồng chụp sản phẩm.

Hai bên sẽ thống nhất số lượng sản phẩm hoặc thời gian chụp để quy ra giá trị hợp đồng và và tiến hành ký hợp đồng trước khi chụp. Khách hàng vui lòng thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng. Sau khi khách hàng nhận ảnh, thanh toán nốt số tiền còn lại.

Bước 4: Tiến hành chụp ảnh

Trong quá trình chụp ảnh nếu có phát sinh chi phí về số lượng sản phẩm hoặc yêu cầu chụp thêm số lượng ảnh. Quý khách vui lòng bổ sung chi phí vào hợp đồng.

Bước 5: Studio tiến hành chỉnh sửa ảnh của khách như đã thỏa thuận trước. Thời gian trả ảnh từ 3-5 ngày ( Không tính ngày chủ nhật)

Lưu ý : Với trường hợp chụp tại cửa hàng cơ sở kinh doanh. Nếu khách hàng không chuẩn bị hoặc chuẩn bị concept , bố cục như đã thỏa thuận. Khách hàng vui lòng thanh toán thêm 10% giá trị hợp đồng.

Với một quy trình phục vụ chất lượng và cam kết uy tín, có lợi cho khách hàng. Chupanh.vn tự hào là đơn vị được nhiều nhãn hàng lớn tin tưởng. Ở đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, hứa hẹn mang lại cho khách hàng những sự trải nghiệm tốt nhất. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận những ưu đãi lớn.

Album chụp ảnh sản phẩm đã thực hiện:

Một số album chụp ảnh sản phẩm:

Nước mắm Hải Thành
https://flic.kr/s/aHskRcDc2t
Mỹ phẩm Secret Perfume
https://flic.kr/s/aHsmy7Ltem
Khóa điện tử Smart Lock
https://flic.kr/s/aHsmDqeGgu
Giày da Leo
https://flic.kr/s/aHsmB9kdhv
Mỹ phẩm Doctor Green
https://flic.kr/s/aHskUuibCN
Đồ da
https://flic.kr/s/aHskUuhSQd
Túi da nữ
https://flic.kr/s/aHsmDqc7XQ
Giày da 274 Tôn Đức Thắng
https://flic.kr/s/aHsmchLTDn

Hậu trường 

Chụp ảnh mỹ phẩm Ngân Bình
https://chupanh.vn/phia-sau-chupanh-vn/hau-truong-chup-anh-my-pham-ngan-binh-_-ms-ngan.html
Mỹ phẩm Ấn Độ
https://chupanh.vn/phia-sau-chupanh-vn/hau-truong-chup-anh-san-pham-nuoc-hoa-cao-cap-an-do-2.html
Vòng tay phong thuỷ
https://chupanh.vn/phia-sau-chupanh-vn/chup-anh-san-pham-vong-da-phong-thuy-tai-studio-cua-chupanh-vn.html
You cannot copy content of this page