Bí quyết chụp ảnh sản phẩm ẤN TƯỢNG để kinh doanh tốt nhất

Chụp ảnh sản phẩm là một trong những bước không thể thiếu trong những chiến dịch  truyền thông, quảng bá sản phẩm của những đơn vị và cá nhân thực hiện kinh doanh, đặc biệt khi kinh doanh online để mang lại hiệu quả  kinh doanh. Tìm hiểu những cách chụp ảnh sản phẩm ấn tượng và thu hút để có được ảnh sản phẩm thu hút người xem và khách hàng.

bi quyet chup anh san pham an tuong de kinh doanh tot nhat

1. Chuẩn bị dụng cụ

– Chuẩn bị sản phẩm

– Máy ảnh bạn nên sử dụng máy ảnh DSLR, nếu không có bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tình bảng

– Phông nền

– Đèn chiếu sáng

– Chân máy

Việc chuẩn bị những dụng cụ chụp ảnh sản phẩm đầy đủ để  có được  những bức ảnh sản phẩm hoàn chỉnh  từ độ sắc nét, phông nền, bố cục cho đến ánh sáng để mang đến những ấn tượng cho người xem.

bi quyet chup anh san pham an tuong de kinh doanh tot nhat1

2. Cài đặt máy ảnh

Khi sử dụng máy ảnh DSLR hay PnS, các bạn chú ý điều chỉnh theo các thông số sau để đảm bảo hoàn chỉnh theo thông số:

  • ISO = 100 để có được chất liệu ảnh đẹp nhất
  • Khẩu độ  (f) = 15 để lấy nét được toàn bộ sản phẩm 
  • Tốc độ chụp: bạn nên đặt ở chất độ auto nhé
  • Cân bằng trắng (White-balance): đặt Auto nhé

Với những loại máy ảnh du lịch hoặc điện thoại, máy tính bảng  nếu như có những thông số trên, các bạn cũng chỉnh theo thông số như trên, trường hợp không có, bạn có thể áp dụng mẹo chụp ảnh sản phẩm đặt chế độ tự động để máy tự động chụp ảnh sản phẩm của bạn. Lựa chọn góc độ chụp ảnh cao hơn  so với sản phẩm để chụp được bao quát với sản phẩm.

bi quyet chup anh san pham an tuong de kinh doanh tot nhat2

2. Lựa chọn phông nền

Đa số những sản phẩm khác nhau đều thích hợp với phông nên trắng đế chụp ảnh mang đến sự thanh lịch sang trong  như chụp ảnh sản phẩm đồ trang sức, chụp ảnh đồng hồ,…. 

Ngược lại, người chụp cũng có thể lựa chọn những phông chụp ảnh sản phẩm khác nhau theo màu sắc của sản phẩm để tạo được những bức ảnh ấn tượng, nổi bật với từng sản phẩm.

  • Người chụp có thể chọn tông màu đen để mang đến  sự huyền bí cũng  như tạo được sự tương phản tốt nhất cho từng sản phẩm 
  • Lựa chọn  những gam màu xam thích hợp để chụp ảnh thời trang, chụp ảnh đồ trang sức hay mỹ phẩm

Sử dụng những hộp phông nền chụp ảnh với những màu phông khác nhau như trắng, đen, hồng,…  điều cần chú ý là làm phẳng, làm mờ những vết nhăn  trên phông nên để đảm bảo ảnh chụp đẹp và không bị nhăn, làm ảnh hưởng đến chất lượng  của sản phẩm.

bi quyet chup anh san pham an tuong de kinh doanh tot nhat7

3. Đèn chiếu

Một trong những hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm là bố trí đèn chiếu sáng. Bạn cần bố trí  đèn cao hơn sản phẩm và chiếu xuống 1 góc của sản phẩm, điều chỉnh hướng chiếu sáng vào thẳng sản phẩm để hội tụ được ánh sáng tốt nhất cũng như không tạo nên bóng sản phẩm.  Các bạn chú ý nên đặt đèn cùng phía với camera so với sản phẩm. Trong trường hợp  bạn có 2 đèn cần đặt 2 đèn ở vị trí đối xứng nhau, Đối với những trường hợp có 3 đèn các bạn cần đặt chiếc đèn thư  vị trí từ trên xuống sản phẩm.

4. Chụp ảnh sản phẩm

Nếu bạn vẫn chưa biết chụp ảnh sản phẩm như thế nào, bạn có thể thực hiện như sau: đặt sản phẩm vào chính giữa phông nền và đặt trực diện với máy ảnh  để  chụp ảnh. Các bạn cũng có thể lựa chọn nguyên tắc 1/3 khi chụp ảnh sản phẩm để có được những bức ảnh độc đáo hơn so với cách chụp ảnh trực diện.

bi quyet chup anh san pham an tuong de kinh doanh tot nhat5

Hãy chụp thử vài bức hình và kiểm tra kết quả trước khi chụp chính thức. Các bạn cần chụp và lấy nét ngay từ khi chụp thử để có được góc độ chụp ảnh mang đến kết quả tốt nhất. Sau khi đã kiểm tra những bức ảnh chụp thử, các bạn có thể thay đổi những cài đặt của máy để chụp lại và kiểm tra lại đến khi ưng ý nhất. 

bi quyet chup anh san pham an tuong de kinh doanh tot nhat3

bi quyet chup anh san pham an tuong de kinh doanh tot nhat4

Bạn cũng nên lưu ý giảm bù trừ ánh sáng, độ tương phản  khi chụp ảnh sản phẩm trên nền đen và sử dụng tấm kính để tạo độ tương phản cho sản phẩm tổ nhất. Tăng cường ánh sáng khi ảnh chụp sản phẩm có đổ bóng quá nhiều trên phông nền. 

bi quyet chup anh san pham an tuong de kinh doanh tot nhat6

Trên đây là những bí quyết khi chụp ảnh sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp, sắc nét với bố cục ấn tượng để chụp ảnh đẹp giúp công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi.

  Tạo dáng cho khuôn mặt thiên thần khi chụp ảnh thời trang cho bé
You cannot copy content of this page