Mách bạn bí quyết CHỤP ẢNH SỰ KIỆN CƯỚI tuyệt đẹp như studio chuyên nghiệp

Ngày cưới là ngày quan trọng nhất của đời người nên lưu giữ lại những bức ảnh cưới là điều rất quan trọng và được nhiều người quan tâm. Thông thường, các gia đình đều muốn mời thợ ảnh về chụp ảnh để có những bức ảnh đẹp nhất. Nhưng nếu bạn đang mày mò học chụp ảnh và có máy ảnh thì tại sao không học ngay những bí quyết chụp ảnh sự kiện cưới tuyệt đẹp sau đây.

Những lưu ý khi chụp ảnh sự kiện cưới

Chụp ảnh nói chung và chụp ảnh sự kiện cưới nói riêng cần phải học rất nhiều kiến thức và tích lũy nhiều kinh nghiệm. Mỗi lĩnh vực chụp ảnh đều cần có những chú ý quan trọng để có những bức ảnh đẹp và hoàn thiện. Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh thời trang, chụp ảnh cưới đều có những concept chụp khác nhau, cách phối đồ đa dạng để làm nổi bật những ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ.

Chụp ảnh sự kiện cưới không hề đơn giản và dễ dàng mà đòi hỏi người thợ chụp ảnh phải có thể lực tốt và có mắt quan sát tinh tế. Trong tiệc cưới thì nhân vật chính là cô dâu và chú rể và quan viên 2 họ. Người thợ chụp ảnh phải quan sát mọi diễn biến của buổi tiệc cưới và tập trung vào các nhân vật chính để kịp thời chụp lại những bức ảnh đẹp nhất, cảm xúc nhất.

Một chú ý nữa khi chụp sự kiện cưới đó là các không gian tiệc cưới thường có ánh sáng kém vì được tổ chức trong nhà. Chính vì thế, bạn cần lấy nét, căn sáng, chỉnh ISO, chỉnh tốc, khẩu độ phù hợp để bức ảnh không quá tối hoặc bị cháy sáng. 

mach ban bi quyet chup anh su kien cuoi tuyet dep nhu studio chuyen nghiep2

Hướng dẫn chụp ảnh sự kiện cưới chi tiết nhất

Thông thường các sự kiện cưới thường được tổ chức trong nhà hàng, hội trường hoặc có thể được tổ chức ngoài trời. Vì thế, bạn cần đến sớm, căn ánh sáng, lựa chọn các chế độ chụp phù hợp và sẵn sàng cho buổi tiệc cưới.

Khi chụp ảnh sự kiện đám cưới, bạn chú ý chụp và các cách chụp ảnh phù hợp với bối cảnh cơ bản sau:

  • Chụp tổng thể không gian tiệc cưới khi chưa có khách mời đến. Điều này sẽ làm nổi bật các trang trí đẹp mắt, độc đáo của buổi lễ.

mach ban bi quyet chup anh su kien cuoi tuyet dep nhu studio chuyen nghiep5

  • Chụp ảnh với phông chụp ảnh cưới của buổi tiệc. Phông chụp ảnh cưới của buổi tiệc sẽ có rất nhiều khách mời chụp ảnh. Chính vì thế, thợ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp cần thường xuyên túc trực bên phông này để khách mời có những bức ảnh đẹp với cô dâu, chú rể của buổi tiệc
  • Khi làm lễ cưới, cô dâu, chú rể sẽ tiến lên sân khấu. Nhiệm vụ của thợ chụp ảnh là chụp ảnh liên tục, bắt lấy những khoảnh khắc rạng rỡ hạnh phúc của cặp đôi. Bạn nhớ là hãy chộp ngay lấy những khung hình đầy lãng mạn và hạnh phúc như khi cô dâu chú rể trao nhau nhẫn cưới hoặc cô dâu chú rể hôn nhau đầy thiêng liêng, lúc cắt bánh cưới hoặc cùng nâng ly hạnh phúc.
  • Sau đó, khi nhân vật chính của buổi lễ đi mời rượu hoặc cảm ơn khách mời đến tham gia buổi tiệc thì bạn hãy đồng hành và chụp lại các bức ảnh đẹp. Điều này sẽ khiến cho album ảnh của bạn chụp đẹp hơn, trọn vẹn hơn.

mach ban bi quyet chup anh su kien cuoi tuyet dep nhu studio chuyen nghiep6

Khác với dịch vụ chụp ảnh cưới thông thường, chụp ảnh sự kiện cưới là bạn kể chuyện đám cưới bằng ảnh. Lưu ý là hãy chụp các khuôn hình khác nhau từ toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh để lấy được toàn bộ buổi tiệc cũng như bắt được các khoảnh khắc đẹp nhất nhé. Trên đây là một số gợi ý cho bạn chụp ảnh sự kiện cưới. Nếu bạn có thắc mắc hay điều gì cần tư vấn, liên hệ ngay với chupanh.vn để được hỗ trợ nhé.

  Dịch vụ chụp ảnh cưới ở Đà Năng đẹp và chuyên nghiệp
You cannot copy content of this page