Chupanh.vn - Muốn chụp ảnh chỉ cần vào chupanh.vn

Chụp ảnh chân dung ngoại cảnh

 

Ưu, nhược điểm của chụp ảnh chân dung dã ngoại

 

  • Ưu điểm

Không giống như chụp ảnh trong studio đơn điệu, nhàm chán, chụp ảnh chân dung dã ngoại sẽ mang đến cho bạn những bức hình đẹp một cách tự nhiên, chân thực và đầy lãng mạn. Bạn có thể thoải mái, tự do tạo dáng ở những địa điểm thơ mộng và đẹp mắt.

  • Nhược điểm

Chụp ảnh chân dung dã ngoại phụ thuộc rất nhiều ngoại cảnh như thời tiết, ánh sáng…Nếu không may đi chụp vào những ngày trời mưa bão thì chắc chắn ekip chụp ảnh phải bị hoãn lại ngay lập tức. Khi chụp ảnh chân dung dã ngoại thì nguồn sáng không còn nằm trong tầm kiểm soát của người thợ chụp ảnh nữa, do đó phải là thợ chụp ảnh chuyên nghiệp mới có khả năng chỉnh ISO, khẩu độ và tốc độ chụp cho phù hợp với môi trường ngoại cảnh đang thay đổi từng giờ để có những bức ảnh đẹp.

Chụp ảnh chân dung dã ngoại ekip phải chuẩn bị nhiều đồ đạc, máy móc, thiết bị hơn khi chụp tại studio. Và bạn cũng sẽ mệt nhoài khi phải đi lại chụp ảnh nhiều.

Ngoài ra, để có những bức ảnh chân dung dã ngoại đẹp thì cần phải có người thợ chụp ảnh tinh tế, biết lựa chọn không gian chụp ảnh đẹp và chớp lấy những khoảnh khắc đẹp như hoàng hôn hay bình minh…Nếu không thì buổi chụp ảnh dã ngoại coi như không thành công.

Có thể thấy rằng, để có những bức ảnh chụp chân dung dã ngoại đẹp thì vai trò của người thợ chụp ảnh là rất quan trọng. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn được địa chỉ chụp ảnh chân dung giá rẻ mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp nhé.

 

 

Bí quyết chụp hình chân dung ngoại cảnh đẹp

 

  • Vị trí

Vị trí chụp là yếu tố rất quan trọng bạn cần lưu tâm. Khi chụp hãy dùng ống kính góc rộng để lấy được cả những cảnh vật xung quanh. Tuy nhiên cần tránh để hậu cảnh lộn xộn quá nhiều chi tiết có thể khiến chủ thể bị chìm đi và bố cục mất đi điểm nhấn.

  • Ánh sáng

Trong ánh sáng tự nhiên, giờ vàng luôn là khung giờ chụp ảnh tối ưu được nhiều nhiếp ảnh gia chọn lựa, đó chính là vào sáng sớm hoặc vào chiều muộn, khoảng từ 6h sáng đến 10h sáng và chiều là từ sau 16 giờ đến gần tối

  • Lựa chọn trang phục phù hợp

Tùy vào địa điểm mà các bạn chọn cho mẫu trang phục phù hợp nhất để chụp ảnh. Nếu các bạn chụp ngoại cảnh ở những nơi nhiều cây xanh nhiều hoa… tươi tắn thì nên chọn trang phụ màu tươi nhằm phù hợp với khung hình. Hay khi chụp ở những nơi màu trầm như chùa chiền, nhà cổ… thì các bạn chọn những bộ trang phục tối màu chút để ăn nhập với quang cảnh như vậy hình sẽ trở nên tuyệt vời hơn .

 

 

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ chụp ảnh chân dung cho nam tại Chupanh.vn có thể truy cập link (https://chupanh.vn/chup-anh-chan-dung-cho-nam)

Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

  Theo dõi  
thông báo
Gọi tư vấn
Bản đồ