Chupanh.vn - Muốn chụp ảnh chỉ cần vào chupanh.vn

Chụp ảnh chân dung cổ điển

Thế nào là chân dung cổ điển ?

Chân dung cổ điển tất nhiên là một bức ảnh chân dung, tuy nhiên nó khác với chân dung thường ở chỗ nó là sự kết hợp giữa trang phục, tóc tai lẫn biểu cảm mẫu. Thường thì người mẫu chụp ảnh chân dung cổ điển sẽ không cười, nghiễm nhiên cũng không thể hiện cảm xúc. Nhưng người xem thực sự sẽ có cảm xúc và phát triển sự tưởng tượng khi xem bức ảnh

Chụp ảnh chân dung cổ điển thì khuôn mặt chính là điểm nhấn của bức ảnh. Mục đích của bức ảnh chính là miêu tả hình đại diện, lột tả được thần thái của người chụp. Người mẫu có thể sẽ nhìn trực diện vào bức ảnh và nhiếp ảnh gia sẽ chụp theo nguyên tắc 2/3 hoặc trực diện, trung tâm tùy ý. Việc chụp ảnh chân dung cổ điển thường được ứng dụng trong chụp ảnh chân dung cho người già .

5 yếu tố tạo lên một bức hình chân dung cổ điển

Thiết kế (Design): Thiết kế là khái niệm (concept) và ý tưởng của bạn về : địa điểm mà bạn thực hiện bức chân dung , Không gian sẽ được sử dụng làm bối cảnh, Đạo cụ mà bạn sẽ dùng để thể hiện cái phong cách sống hay sở thích của người được chụp. Bố cục cũng là một phần thuộc thiết kế. Nó là cách mà bạn sẽ sắp xếp chủ thể với các yếu tố trong khung hình để tạo lên một tuyên bố trực quan về chủ thể mà bạn muốn truyền tải.

Cách tạo dáng : Cách tạo dáng như thế nào, với lý do gì và ở đâu là sự thể hiện cách bạn xem xét đặt nhân vật trong bối cảnh đã được bạn chọn từ trước.

Sự hoà quyện của màu sắc : Đây là sự hoà quyện màu sắc của của phục trang, cảnh trí, đạo cụ, bối cảnh làm sao cho bức chân dung trở lên hài hoà nhất có thể.

Biểu cảm:  Một bức chân dung dù cầu kỳ đến đâu cũng thất bại nếu thiếu một biểu cảm tốt. Biểu cảm của chủ thể phải thể hiện được trạng thái tâm lý hoặc phần tính cách của người đó mà bạn muốn thể hiện. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ chụp ảnh chân dung chất lượng của Chupanh.vn tại đây

Ánh sáng (Lighting): Nên sử dụng ánh sáng phù hợp với màu sắc trang phục, bối cảnh, makeup.

Một số bức ảnh chân dung cổ điển đẹp

 

Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

  Theo dõi  
thông báo
Gọi tư vấn
Bản đồ