Giáo trình tạo dáng chụp ảnh chân dung

Makeup rất quan trọng trong quá trình chụp ảnh, là tiền đề để bức ảnh của bạn trông lung linh và thu hút. Tuy nhiên để lớp makeup của bạn hoàn hảo nhất, bạn cần để ý một vài chi tiết sau đây:

Lớp nền

Để có một bức ảnh chân dung đẹp, bạn cần hoàn thiện lớp nền makeup của mình. Điều này phụ thuộc vào chuyên viên trang điểm cho bạn, họ có thể chuyên về những kiểu makeup khác như makeup cho cô dâu, hay makeup dự tiệc. Với các kiểu makeup này, thường đòi hỏi một lớp nền dày và lâu trôi, điều đó sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông giả khi chụp hình chân dung, trong khi đó, chụp ảnh chân dung phù hợp với kiểu makeup nhẹ nhàng hơn.

Vậy nên hãy trao đổi trước với chuyên viên makeup của bạn để tạo ra kiểu makeup phù hợp với bộ ảnh mà bạn đang hướng tới. Hãy thử một lớp nền mỏng nhẹ, khi bạn bắt đầu chụp ảnh chân dung, khuôn mặt bạn sẽ trở nên mềm mại và lấp lánh trong camera.

Mi giả

Với chụp ảnh chân dung, bạn không nên sử dụng mi giả quá dày và nặng, nó sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông thiếu tự nhiên và nặng nề. Thông thường, trong khi chụp ảnh chân dung, sẽ có lúc ánh sáng chiếu vào lông mi của bạn khi bạn nhắm mắt, nó sẽ khiến bức ảnh của bạn trông giả và thiếu thu hút.

  Giáo trình cách tạo dáng chụp ảnh cho nam

Làm tóc

Hãy đảm bảo mái tóc của bạn được đẹp và gọn gàng trong lúc chụp ảnh, sử dụng keo xịt giữ nếp dạng mềm sẽ giúp tóc bạn ở đúng vị trí cũng như tránh khỏi tình trạng tóc quá khô cứng khi chụp ảnh.

Trong chụp ảnh chân dung, bạn nên hướng tới cách makeup “sương sương” để tạo hiệu quả cho bộ ảnh của bản thân.

Ngoài ra Chupanh.vn giới thiệu cho bạn cuốn sách Giáo trình tạo dáng chụp ảnh chân dung, sẽ giúp bạn tránh khỏi bỡ ngỡ khi bắt đầu chụp ảnh. Bạn nên xem và thử một vài kiểu tạo dáng khác nhau để buổi chụp dễ dàng hơn.

Nếu trong quá trình chụp ảnh, bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia của Chupanh.vn sẽ hỗ trợ bạn.

You cannot copy content of this page