tạo dáng ở trường

Bạn đã bao giờ ao ước chụp ảnh cùng với trường học của mình, chụp ảnh chính nghề mà mình đang học chưa? Nếu bạn đang mong ước điều đó thì có thể tự mình chụp một bộ ảnh đó với hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh trường học đẹp mà chupanh.vn giới thiệu sau đây.

Những chú ý khi chụp ảnh trường học 

Chụp ảnh trường học mang lại cho lứa tuổi học sinh, sinh viên những trải nghiệm rất thú vị và hấp dẫn. Chụp ảnh tại lớp học hoặc cùng với mái trường sẽ là những kỉ niệm đẹp để sau này nhìn lại một khoảng thời gian bình yên và vô tư đến vậy. Chụp ảnh ở đây không phải là chụp ảnh kỷ yếu cuối năm mà là chụp ảnh trong thời gian học để những cảm xúc được vẹn nguyên nhất.

Khi chụp ảnh trường học bạn cần lưu ý rằng cảm xúc là tự nhiên, là thật nhất. Khi chụp ảnh trường học, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Chụp ảnh một cách tự nhiên nhất.
  • Các bạn nên chọn các loại trang phục làm nổi bật lên tính chất và ngành học của mình. Ví dụ các bạn học nghề Y thì chọn áo blue trắng, các bạn học kĩ sư xây dựng thì chọn mũ bảo hộ, chụp ảnh áo dài… Những trang phục đó nói lên được tất cả qua các bức ảnh của các bạn.
  • Khi chụp ảnh bạn có thể chụp ảnh với trường học, chụp ảnh với biển khoa, biển lớp học, chụp với thầy cô, bè bạn hoặc chụp ảnh khi đang trong tiết học. Những bức ảnh này có giá trị lưu giữ rất lớn để sau này khi nhớ lại thầy cô, bè bạn, bạn có thể mang ra để ôn lại kỉ niệm với bạn bè xưa.

Hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh ở trường học

1.Tư thế đơn giản

Nếu bạn chụp một mình, bạn có thể bối rối về cách tạo dáng. Đừng lo lắng vì sẽ có cách chụp ảnh cá nhân cực đơn giản mà lại đẹp.

Đối với các bạn nam, các cách chụp phổ biến là đút tay vào túi quần, đứng trên cầu thang, đứng hai tay trong hành lang hoặc ngồi trên ghế đá.

Đối với những bạn nữ có thể ngồi ở cầu thang, ghế đá hoặc đưa tay lên tạo dáng với tóc, che nắng,…Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Đối với những bạn nữ có thể ngồi ở cầu thang, ghế đá hoặc đưa tay lên tạo dáng với tóc, che nắng,… . https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Đối với những bạn nữ có thể ngồi ở cầu thang, ghế đá hoặc đưa tay lên tạo dáng với tóc, che nắng,… . https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/

2.Tạo dáng cùng phụ kiện

Để bức hình trở nên sinh động và thu hút, bạn có thể kết hợp cùng các phụ kiện như bó hoa, bóng bay, tấm bằng tốt nghiệp, cuốn sách,…Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. 2. Tạo dáng cùng phụ kiệnĐể bức hình trở nên sinh động và thu hút, bạn có thể kết hợp cùng các phụ kiện như bó hoa, bóng bay, tấm bằng tốt nghiệp, cuốn sách,…. https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. 2. Tạo dáng cùng phụ kiệnĐể bức hình trở nên sinh động và thu hút, bạn có thể kết hợp cùng các phụ kiện như bó hoa, bóng bay, tấm bằng tốt nghiệp, cuốn sách,…. https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/

Hơn nữa, việc chụp ảnh cùng phụ kiện còn giúp bạn đỡ lúng túng trước ống kính vì chỉ cần nhìn vào phụ kiện cũng đủ tạo nên một bức ảnh đẹp rồi.Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Hơn nữa, việc chụp ảnh cùng phụ kiện còn giúp bạn đỡ lúng túng trước ống kính vì chỉ cần nhìn vào phụ kiện cũng đủ tạo nên một bức ảnh đẹp rồi. https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Hơn nữa, việc chụp ảnh cùng phụ kiện còn giúp bạn đỡ lúng túng trước ống kính vì chỉ cần nhìn vào phụ kiện cũng đủ tạo nên một bức ảnh đẹp rồi. https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/

Ngoài ra bạn cũng nên chọn phụ kiện phù hợp với trang phục mà mình chọn nhé. Ví dụ, nếu bạn chọn áo dài trắng thì nên chọn bó hoa màu đậm để tạo điểm nhấn, và ngược lại nếu áo dài bạn chọn đã sặc sỡ rồi thì việc kết hợp cùng bó hoa màu nhạt, nhỏ nhắn như hoa baby sẽ là lựa chọn hợp lý.Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Ngoài ra bạn cũng nên chọn phụ kiện phù hợp với trang phục mà mình chọn nhé. Ví dụ, nếu bạn chọn áo dài trắng thì nên chọn bó hoa màu đậm để tạo điểm nhấn, và ngược lại nếu áo dài bạn chọn đã sặc sỡ rồi thì việc kết hợp cùng bó hoa màu nhạt, nhỏ nhắn như hoa baby sẽ là lựa chọn hợp lý. . https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Ngoài ra bạn cũng nên chọn phụ kiện phù hợp với trang phục mà mình chọn nhé. Ví dụ, nếu bạn chọn áo dài trắng thì nên chọn bó hoa màu đậm để tạo điểm nhấn, và ngược lại nếu áo dài bạn chọn đã sặc sỡ rồi thì việc kết hợp cùng bó hoa màu nhạt, nhỏ nhắn như hoa baby sẽ là lựa chọn hợp lý. . https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/ Chụp ảnh kỷ yếu gắn liền trường học, nơi lưu giữ những khoảnh khắc tuổi thơ đẹp đẽ.

3.Tạo dáng với không gian

Kỷ yếu là dịp mà học sinh, sinh viên lưu lại những kỷ niệm đẹp trong thanh xuân của mình. Vậy nên ý tưởng chụp cùng trường, lớp là một gợi ý dành cho bạn.Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Kỷ yếu là dịp mà học sinh, sinh viên lưu lại những kỷ niệm đẹp trong thanh xuân của mình. Vậy nên ý tưởng chụp cùng trường, lớp là một gợi ý dành cho bạn. . https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Kỷ yếu là dịp mà học sinh, sinh viên lưu lại những kỷ niệm đẹp trong thanh xuân của mình. Vậy nên ý tưởng chụp cùng trường, lớp là một gợi ý dành cho bạn. . https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/

Bạn có thể ngồi ở trong lớp học, dạo bước trên cầu thang hoặc đứng ở hành lang, đi trên sân trường,… Những bức hình này không chỉ khiến bạn dễ lựa chọn khung cảnh chụp mà còn gợi nhớ những kỷ niệm của bạn nữa.Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Bạn có thể ngồi ở trong lớp học, dạo bước trên cầu thang hoặc đứng ở hành lang, đi trên sân trường,… Những bức hình này không chỉ khiến bạn dễ lựa chọn khung cảnh chụp mà còn gợi nhớ những kỷ niệm của bạn nữa. . https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học - BlogAnChoi. “Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAn. Bạn có thể ngồi ở trong lớp học, dạo bước trên cầu thang hoặc đứng ở hành lang, đi trên sân trường,… Những bức hình này không chỉ khiến bạn dễ lựa chọn khung cảnh chụp mà còn gợi nhớ những kỷ niệm của bạn nữa. . https://bloganchoi.com/cach-tao-dang-dep-khi-chup-anh-ky-yeu-cuoi-nam-hoc/

4.Chụp theo nhóm, theo tập thể

Nếu đứng một mình đã hết ý tưởng thì bạn có thể chụp cùng các bạn theo nhóm, theo tập thể. Tạo dáng chụp ảnh nhóm cũng sẽ là một ý kiến hay với những bạn ngại phải đứng một mình hoặc lúng túng khi không biết tạo dáng trước ống kính.

Đơn giản là vì chụp số đông bạn sẽ không bị “bỏ rơi” giữa một không gian rộng. Khi chụp cùng nhóm, bạn chỉ cần đứng vào nhìn nhau hoặc cười đùa với nhau là cũng tạo ra một bức ảnh đẹp rất tự nhiên rồi.

Tip chụp ảnh đẹp

  • Đừng tập trung vào việc tạo kiểu và bỏ qua biểu cảm trên khuôn mặt, hãy luôn mỉm cười và giữ cho khuôn mặt thật tự nhiên.
  • Đừng tạo dáng quá đà, hãy sử dụng các góc độ khác nhau.
  • Hãy chọn những chiếc áo vừa vặn, vì nếu chọn áo quá dài, bạn sẽ khó cử động và thậm chí còn khó tạo dáng hơn.
  • Một điều cũng cần lưu ý là bạn cần phải tự tin trước ống kính, vì khi bạn tự tin, bạn sẽ cảm thấy thoải mái.

Như đã nói ở trên, bạn nên chuẩn bị các phụ kiện chụp ảnh đẹp phù hợp và liên quan đến ngành học của mình. Đây có thể coi như chụp ảnh kỷ yếu part 1 của bạn. Tùy vào ngành học của bạc mà sẽ có nhiều cách tạo dáng khác nhau phù hợp với tính chất của ngành nghề. Chupanh.vn đã chia sẽ cho bạn về hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh ở trường học mong rằng sẽ giúp bạn có những bộ ảnh đẹp.

Scroll to Top