Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

Ảnh sản phẩm là một yếu tố quan trọng góp phần vào việc thu hút thị hiếu của khách hàng. , Chụp ảnh sản phẩm đẹp đòi hỏi phải có nhiều kĩ thuật khác nữa Không giống với việc chụp ảnh một sản phẩm thông thường rồi đăng lên trang web. Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đẹp.

1.Chụp ảnh dưới nhiều góc độ khác nhau.

Khi khách hàng muốn mua sản phẩm của bạn thông qua trang web bán hàng thì chỉ có thể tiếp cận được nó bằng hình ảnh. Vậy nên để thu hút được sự chú ý của khách hàng đồng thời cung cấp cho họ cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm thì khi chụp ảnh sản phẩm bạn cần phải chú ý đến những chi tiết quan trọng của nó hoặc những điểm nhấn đặc biệt của sản phẩm. Và cách tốt nhất chính là chụp nó ở nhiều góc độ khác nhau.

Thay đổi từng góc độ khác nhau để có bức ảnh đẹp nhất

2. Chú ý tới chế độ ánh sáng.

Vì sao khi chụp hình sản phẩm, chúng ta cần chú ý đến chế độ ánh sáng. Bởi ánh sáng rất quan trọng là yếu tố chính để quyết định đến độ sắc nét của sản phẩm, việc tận dụng ánh sáng tốt còn giúp hạn chế lỗi đổ bóng khi chụp sản phẩm. Cách tốt nhất là bạn nên tận dụng những ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra cũng có thể dùng ánh sáng nhân tạo.

Đối với ánh sáng tự nhiên chúng ta cần  một chút Thủ thuật nên biết khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời bạn cần tránh khoảng thời gian giữa trưa tầm từ 11 giờ đến 13 giờ mà nên chụp vào khoảng từ 8 giờ đến 10 giờ sáng hay từ 15 đến 17 giờ chiều. Bên cạnh đó cũng cần tối kị chụp ngược sáng. Vì nó sẽ làm cho sản phẩm bị tối đi và không nổi bật được những điểm nhấn độc đáo. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng chụp hình của những bóng đèn chụp sản phẩm khi chụp để cho ra những bức hình thật chân thực, sắc nét.

Không chỉ thế ở mỗi loại máy chụp hình hiện nay các nhà sản xuất còn trang bị thêm những bộ phận nhỏ như nút điều chỉnh độ sáng tối, độ sắc nét sao cho phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh nên khi chụp bạn cũng cần có sự căn chỉnh cho phù hợp với góc độ chụp.

Tham khảo thêm bài viết: cách chụp ảnh sản phẩm ngoài trời ấn tượng.

Ánh sáng và phông nền chụp ảnh

3. Bối cảnh chụp ảnh.

Bối cảnh chụp ảnh cũng là một yếu tố mà bạn không nên bỏ qua. Hãy chọn những bối cảnh chụp ảnh đơn giản. Có nghĩa là khi chụp bạn nên đặt sản phẩm trên một phông nền đơn sắc, hay bàn chụp ảnh sản phẩm hoặc chụp nó ngay trong chính cuộc sống đời thực. Ví dụ bạn có thể tận dụng những bức tường, sàn gỗ, khung trời, vườn cây, đường phố để chụp bức hình được chân thực và sinh động hơn. cách sử dụng hộp chụp sản phẩm hiệu quả, để giúp tạo ra những bức hình sản phẩm ấn tượng.

Bên cạnh đó để tạo hiệu ứng và tác dụng hơn cho bức hình, cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tốt nhất chính là gắn nó với hình ảnh thực tế. Ví dụ như khi chụp đồng hồ thì nên chụp trên tay của người đeo cụ thể.

Ngoài ra để đảm bảo cho ra những bức hình đẹp nhất, sắc nét nhất, bạn phải vệ sinh ống kính camera trước khi chụp thật kĩ càng, cẩn thận bằng một tấm vải mềm chuyên dụng, tránh loại vải cứng sẽ gây xước ống kính.

Xem thêm bài viết cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại chuyên nghiệp

Trên đây là những bí quyết về cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đẹp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chụp được những tấm hình thật nổi bật, tượng và sắc nét. Chào thân ái.

Share the Post:

Bạn cũng muốn đọc

Đối tác số 1 về Image Branding

Nền tảng giải pháp hình ảnh hoàn thiện cho doanh nghiệp và cá nhân
Scroll to Top