Cách chụp ảnh sản phẩm có bề mặt sáng bóng

Chụp ảnh sản phẩm là một công việc quan trọng nhằm đưa đến cho khách hàng những thông tin chi tiết và trực quan về sản phẩm, thông qua các quảng cáo Online. Để có những bức ảnh sản phẩm đẹp, bạn cần đầu tư tiền bạc và thời gian hợp lý, bên cạnh đó là hàng loạt những kỹ năng nhiếp ảnh không phải ai cũng học được. Dưới đây là những kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm có bề mặt sáng bóng mà bạn cần biết.

1. Sử dụng hộp chụp ảnh sản phẩm và tấm hắt sáng

Khi chụp ảnh sản phẩm bề mặt sáng bóng, điều khiến các tay máy lo lắng nhất là các điểm phản quang không mong muốn lọt vào ảnh. Bạn cần ánh sáng đủ mạnh để ảnh không bị tối và sản phẩm trông rõ nét, sinh động hơn. Vậy, hãy làm mềm ánh sáng bằng cách dùng hộp chụp ảnh và các tấm phản quang.  Với hộp chụp sản phẩm thì bạn có thể chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại cực đỉnh

Bạn nên bố trí 2 đèn. Trong đó, 1 đèn rọi thẳng từ trên xuống sản phẩm, qua một lớp vải trắng của hộp chụp ảnh và 1 đèn đặt bên cạnh sản phẩm, chiếu vào tấm hắt sáng sao cho ánh sáng phản quang rọi vào sản phẩm. Bằng cách đó, bạn sẽ hạn chế được sự phản chiếu ánh sáng trên bề mặt sáng bóng của sản phẩm cũng như khắc phục tình trạng đổ bóng không mong muốn.

2. Lau chùi cẩn thận sản phẩm trước khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh sản phẩm bề mặt bóng, bạn cần đặc biệt chú ý lau chùi sạch các dấu vân tay hay vết mờ đục trên bề mặt sản phẩm. Lý do bởi các vết này sẽ hiện lên rõ mồn một trên ảnh dưới ánh sáng chan hòa.

Mẹo là bạn hãy đeo găng tay cao su, sử dụng loại khăn lau chuyên dụng dành cho ống kính, chấm ít dung dịch tẩy rửa (hoặc dung dịch khác theo khuyến cáo của nhà sản xuất) và lau sạch sẽ sản phẩm cần chụp.

3. Chọn ISO và khẩu độ phù hợp

Cách chụp ảnh đẹp bạn nên biết đó là bạn nên để ISO ở mức thấp để có đủ thời gian phơi sáng cho bức ảnh và lấy nét sản phẩm sắc sảo nhất có thể. ISO 100 là mức lý tưởng. Bên cạnh đó, bạn nên chọn khẩu độ ở mức f11 hoặc hơn tùy vào cường độ ánh sáng bạn bố trí ban đầu. Đây là bí quyết chụp ảnh sản phẩm bề mặt sáng bóng được nhiều thợ chụp ảnh sử dụng thường xuyên.

4. Chụp ở chế độ RAW

Chụp ảnh sản phẩm ở chế độ RAW sẽ giúp bạn giải quyết các chỉnh sửa hậu kỳ đơn giản hơn. Chụp ảnh sản phẩm dễ phản quang không dễ và việc hậu kỳ sẽ trở thành cơn ác mộng nếu bạn quá lạm dụng các chức năng tự động của máy.

5. Giữ máy ảnh ổn định

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm có bề mặt sáng bóng thật nét và bóng bẩy chính là giữ máy ảnh thật ổn định trong suốt quá trình chụp, tránh mọi rung lắc có thể. Bạn nên đầu tư mua một chân máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm nói chung và đặc biệt là ảnh sản phẩm sáng bóng nói riêng.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn trả lời câu hỏi chụp ảnh sản phẩm sáng bóng như thế nào? Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chupanh.vn để được hỗ trợ.