Chọn đèn chụp sản phẩm

Bạn có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm?  Bạn cần chọn đèn chụp sản phẩm ? Hình dạng ánh sáng là một kỹ năng chụp ảnh quan trọng. Tôi nói “hình dạng” là có lý do: cải thiện ánh sáng không chỉ có nghĩa là tăng thêm sức mạnh. Điều này có nghĩa là lựa chọn ánh sáng và vị trí chụp ảnh sản phẩm phù hợp với sản phẩm, ngân sách và không gian studio của bạn.

Chọn đèn chụp ảnh sản phẩm

Khi bạn quyết định đầu tư vào chụp ảnh sản phẩm, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi mình hai câu hỏi:

 • Tôi đang quay phim gì vậy
 • Tôi bắn ở đâu?
 • Nếu bạn chỉ chụp sản phẩm tĩnh trong studio, nhu cầu của bạn sẽ khác so với khi bạn chụp sản phẩm thời trang trên người mẫu khi đang di chuyển ngoài trời.

Câu trả lời cho các câu hỏi “cái gì” và “ở đâu” sẽ xác định:

 • Bạn cần pin hoặc nguồn AC.
 • Thời gian hồi chiêu bạn cần.
 • Kích hoạt từ xa nếu được yêu cầu.
 • Tầm quan trọng của tính thanh khoản.
 • Làm thế nào để bạn đối phó với các vấn đề bảo mật.
 • Ba loại đèn chụp ảnh sản phẩm chính là gì?
 • Ánh sáng liên tục.
 • Tốc biến.

Đèn đơn nhấp nháy.

ánh sáng liên tục

Ánh sáng liên tục hoạt động theo cách này: nó luôn sáng, liên tục thay vì nhấp nháy (đèn flash) và ánh sáng đơn lẻ.

Đèn liên tục không mạnh bằng đèn nhấp nháy, nhưng thích hợp cho người mới bắt đầu vì những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Điều này làm cho việc điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết dễ dàng hơn và thường ít tốn kém hơn.

Nó hữu ích nhất cho nhiếp ảnh và video, và rất tốt cho chụp ảnh sản phẩm. Bạn cũng có thể chọn sử dụng nó với các kiểu máy để cải thiện sự thoải mái cho mắt.

Chụp ảnh liên tục với ánh sáng

Ánh sáng liên tục rất tốt cho người mới bắt đầu vì bạn có thể thấy ánh sáng ảnh hưởng đến hình ảnh của mình như thế nào trước khi chụp, điều chỉnh dễ dàng hơn. Nó cũng tiết kiệm chi phí so với các bộ dụng cụ chiếu sáng khác.

Có ba loại đèn chiếu sáng liên tục:

 • Sự phát huỳnh quang.
 • Vonfram.
 • Dẫn đầu.

Lựa chọn giữa các bóng đèn để chụp ảnh sản phẩm chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân, vì chúng đều có ưu và nhược điểm. Xem thêm cách chỉnh ảnh ngược sáng để có được bức ảnh như ý!

Bạn có thể mua giá đỡ và softbox để sử dụng với đèn

Bóng đèn vonfram phát ra ánh sáng khá cao trong dải quang phổ rộng nhất, nhưng chúng cũng tỏa ra nhiều nhiệt hoặc sử dụng công suất lớn.

Bóng đèn LED lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, nhưng vì chúng mới hơn nên không có nhiều phụ kiện đi kèm.

Đèn huỳnh quang có xu hướng là loại bóng đèn chụp sản psanđược sử dụng phổ biến nhất trong chiếu sáng studio, chúng an toàn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với đèn vonfram và chúng có nhiều điều chỉnh như các hộp mềm có sẵn.

Cho dù bạn chọn màu nào, hãy đặt cân bằng trắng của máy ảnh và sử dụng thẻ thang độ xám để đảm bảo màu sắc của bạn được chụp chính xác nhất có thể.

Thiết bị chiếu sáng để chụp ảnh sản phẩm có nhiều mức giá. Đây là những lựa chọn tốt cho bộ đèn chiếu sáng liên tục ở các mức giá khác nhau:

 • Bộ dụng cụ huỳnh quang 2 ánh sáng Lightpoint $ 85.
 • Bộ dụng cụ Lều huỳnh quang Smith Victor Imagemaker với giá 105 đô la.Bộ đèn LED Bescor trị giá $ 180 – $5DK2.
 • $ 385 Interlink Stellar INT188 Bộ Softbox Kép Tungsten.
 • $ 400 Bộ đèn LED Flashpoint 500 2 đèn.

Nếu bạn tìm kiếm một tùy chọn nguồn sáng có thể điều chỉnh độ sáng, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn ánh sáng của mình.

Công suất biến đổi giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn vì bạn có thể điều chỉnh ánh sáng tốt hơn nhanh hơn so với việc loại bỏ bóng đèn. Một số công cụ đa năng cho phép bạn bật / tắt bóng đèn để kiểm soát nguồn điện.

Chụp ảnh liên tục với ánh sáng

Như chúng ta đã thảo luận, đối với người mới bắt đầu và video, ánh sáng liên tục đã được sử dụng, nhưng chúng không phổ biến như các tùy chọn chụp ảnh sản phẩm ánh sáng nhấp nháy.

Hãy xem xét hai đèn nhấp nháy:

 • Monolights là các đơn vị khép kín gọn gàng với nguồn điện riêng và nhiều hơn nữa
 • Đèn flash (hoặc “flash”) là đèn flash ngoài, còn được gọi là đèn flash trên bo mạch. Chúng tạo ra nhiều ánh sáng ngay lập tức, sau đó mất vài giây để nguội trước khi bắn.

Điều này có thể gây khó chịu cho những người mới bắt đầu, những người có thể có một số khởi đầu sai trước khi họ nhận được lượng ánh sáng phù hợp.

Đối với những nhiếp ảnh gia tự tin hoặc bận rộn, sức mạnh và tính linh hoạt của đèn flash rất đáng để chờ đợi. Ánh sáng rực rỡ cho phép bạn thu hẹp các khẩu độ và cài đặt ISO khác nhau trong các môi trường khác nhau.

Đèn flash nhanh hơn và mạnh hơn đèn flash tích hợp của máy ảnh và chúng có thể được sử dụng với ô và hộp mềm để tạo ánh sáng khuếch tán.

Nếu bạn chọn đèn chụp ảnh sản phẩm nhanh, bạn sẽ cần mua cả đèn flash và bộ phụ kiện.

Bạn có thể mua chân đế và hộp mềm cho đèn flash.

Đèn đơn là bộ đèn nháy độc lập với nguồn điện, quạt làm mát, gương phản xạ và chân đế, chân máy quay. Đôi khi chúng cũng được gọi là “đá nguyên khối”.Đèn đơn là các đơn vị khép kín gọn gàng với nguồn điện riêng, v.v.

Ưu điểm chính của đèn đơn là đầu đèn có nguồn điện riêng nên bạn không cần thêm máy phát điện hay nguồn điện.

Nó nhẹ hơn, linh hoạt hơn cho vị trí và loại bỏ sự cần thiết của cáp kéo dài để tránh mất điện (khoảng ¼ chặn ánh sáng mỗi khi cụm cáp được kết nối).

Đèn đơn là loại đèn yêu thích của studio, và nhiều loại trong số chúng khá nhỏ gọn. Đèn nháy đơn rất phổ biến trong chụp ảnh sản phẩm. Chúng cũng thường đi kèm với cài đặt ánh sáng liên tục.

Bất kể bạn đầu tư vào sản phẩm đèn chụp sản phẩm, chupanh.vn khuyên bạn nên có ít nhất hai nguồn sáng để đảm bảo bạn có nhiều ánh sáng. Tính linh hoạt được bổ sung sẽ làm cho bạn sáng tạo và chuyên nghiệp hơn.

Scroll to Top