studio chụp ảnh

Chụp ảnh trong studio bao giờ cũng cho ra các bức ảnh đẹp và ấn tượng bởi hệ thống ánh sáng đẹp và các phụ kiện, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho quá trình chụp ảnh. Nhưng nếu bạn không thể thuê studio chuyên nghiệp hay kinh phí chụp ảnh không đáp ứng đủ thì sao? Hãy học theo hướng dẫn tạo studio chụp ảnh cho các phụ kiện nhỏ xinh ngay dưới đây.

Với các phụ kiện nhỏ xinh như các loại vòng hạt, các đồ trang sức nho nhỏ thì bạn chỉ cần không gian vừa đủ để chụp ảnh. Thông thường các sản phẩm này sẽ được chụp ảnh trong một hộp chụp ảnh có diện tích 1 m2. Nhưng nếu bạn không phải thợ chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc bạn không muốn ảnh của mình bán hàng lại giống y sì đúc ảnh của người khác thì việc tạo ra một hộp chụp ảnh bằng giấy bìa là điều khá dễ dàng. Bắt đầu ngay thôi.

Các vật dụng cần chuẩn bị để làm hộp chụp ảnh

Bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

  • Một hộp bìa các tông. Bạn có thể sử dụng hộp đựng sách, hộp đựng mì tôm hoặc bất kì hộp nào có kích thước không quá to và cồng kềnh
  • Dao dọc giấy
  • Thước kẻ, bút đánh dấu
  • Băng dính
  • Một tờ giấy trắng. Bạn có thể chuẩn bị các giấy khổ A4, A3… vừa với hộp bìa cát tông đã chuẩn bị. Chupanh.vn khuyên bạn nên chọn các hộp cát tông nhỏ bằng khoảng tờ A4 đến A3 thôi còn các khổ to hơn không cần thiết.

Hướng dẫn làm studio mini

Cách tạo studio mini chụp ảnh tương đối đơn giản. Thực tế, rất nhiều studio chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp vẫn áp dụng để tạo những hộp chụp ảnh khi cần. Bạn hãy chú ý làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tạo khung cho hộp studio

Bạn dùng thước kẻ và bút để tạo các đường khung cho hộp cát tông đã chuẩn bị. Các đường khung bạn sẽ tạo xung quanh hộp chụp ảnh để sau đó dán giấy trắng lên các bề mặt của hộp.

Dùng dao cắt phần bìa đã đánh dấu.

 

Bước 2: Dán giấy tạo background cho hộp studio

Bạn dùng giấy trắng đã chuẩn bị để dán vào khung hộp đã cắt. Bạn nên dán phần phông nền của hộp trước để tạo dáng cho hộp studio. Bạn chỉ nên dán phần mép giấy vào phần trên cùng của hộp rồi buông tờ giấy xuống chứ không nên dán tất cả tờ giấy vào hộp. Điều này sẽ hạn chế phông nền của bạn bị nhăn nhúm, xấu xí.

Sau đó, bạn dán nốt 3 mặt còn lại của hộp.

Bước 3: Chụp ảnh

Để tạo ánh sáng cho hộp studio bạn dùng nguồn sáng trong nhà của bạn như đèn học, đèn pin, đèn điện thoại hoặc nguồn sáng tự nhiên. Khi chụp ảnh thì bạn chú ý cân sáng, chỉnh ISO, chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập và chế độ chụp phù hợp để giữ nguyên màu sắc và các nét đặc trưng của hình ảnh. Sau đó bạn cần có bước hậu kì để chỉnh cho ảnh theo ý thích và mong muốn của mình.


Trên đây, chupanh.vn đã hướng dẫn bạn tự làm hộp chụp ảnh sản phẩm. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích và giúp bạn có những hình ảnh đẹp để bán hàng online. Nếu bạn có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ chupanh.vn để được hỗ trợ.

Share the Post:

Bạn cũng muốn đọc

Đối tác số 1 về Image Branding

Nền tảng giải pháp hình ảnh hoàn thiện cho doanh nghiệp và cá nhân
Scroll to Top