Mẹo CHỤP ẢNH SON nhìn ảnh là muốn mua ngay về nhà

Son là mỹ phẩm mà hầu hết phụ nữ nào cũng có ít nhất một thỏi trong người. Chính vì thế, rất nhiều shop mỹ phẩm đã kinh doanh son như một mặt hàng chính để mang lại lợi nhuận. Mặt hàng son cũng có nhiều loại từ bình dân đến cao cấp. Và để thu hút khách mua hàng thì ảnh sản phẩm phải thật ấn tượng và chân thật. Vậy mẹo chụp ảnh son đẹp như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Son là mỹ phẩm đẹp và giúp chị em phụ nữ làm đẹp. Chính vì thế, chính thỏi son đó cũng phải đẹp thì mới mang lại “hứng thú” làm đẹp của chị em. Bạn đã chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm, phụ kiện chụp ảnh sản phẩm son rồi đúng không? Thực hành ngay thôi.

Chọn phông chụp ảnh son

Thông thường khi chụp ảnh quảng cáo son, người chụp thường chọn các phông nền khác màu với màu son như các phông nền trơn màu đen hoặc màu trắng để màu son lên được rõ nét và chính xác nhất. Bạn có thể chọn các tấm vải màu đen hoặc những đồ vật màu đen rõ ràng. Còn với phông nền trắng thì giấy trắng khổ lớn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài các phông nền trên thì bạn cần chuẩn bị chụp với ánh sáng đều đẹp. Ánh sáng đều sẽ loại bỏ các vùng bóng, làm sai lệch màu son hoặc làm ố màu của bức ảnh. 

Nếu bạn không thích chụp ảnh với phông nền trơn thì bạn có thể kết hợp với các phụ kiện khác như hoa, hộp son, hộp trang điểm tùy ý thích. Một quy tắc khi kết hợp chụp sản phẩm với phụ kiện đó là không để phụ kiện nhiều quá làm rối mắt và khiến sản phẩm chính bị lu mờ.

Ngoài chụp ảnh sản phẩm son với phụ kiện thì một cách được rất nhiều thợ ảnh chuyên nghiệp lựa chọn đó là chụp với người mẫu và test son lên chính môi của người mẫu. Điều này mang lại hiệu quả rất lớn khi khách hàng có thể nhìn thấy màu son lên môi của mình như thế nào và quyết định mua son được chính xác hơn.

Các góc chụp ảnh son 

Khi chụp ảnh son, bạn chú ý các cách chụp ảnh đó là: chụp các góc để nêu bật được các ưu điểm về màu sắc, thương hiệu, sản phẩm có chính hãng không, nguồn gốc có đảm bảo không?  Thông thường, các góc chụp ảnh quảng cáo cho son sẽ như sau:

  • Chụp cận cảnh cây son để lên rõ màu sắc
  • Chụp toàn bộ cây son để người mua nhìn thấy rõ thương hiệu, kiểu dáng, nguồn gốc của son
  • Chụp ảnh các chi tiết đắt giá của cây son như logo trên thân son, tem mác sản phẩm, hình in trên thỏi son
  • Chụp cận cảnh son và môi người mẫu đã đánh chính sản phẩm đó.

Các bạn chú ý là có thể test màu son lên tay nhưng những shop mỹ phẩm hoặc các thương hiệu son nổi tiếng ít khi chụp ảnh như vậy vì không chuyên nghiệp. Chính vì thế hãy thuê người mẫu có đôi môi gợi cảm, biết diễn trước ống kính máy ảnh và học các kiến thức cũng như bí quyết chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bạn sẽ có những bức ảnh chụp son ấn tượng.

Viết một bình luận