Hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo giày dép đẹp mê li

Hiện nay đối với những người kinh doanh bán hàng có rất nhiều người đang bán hàng trên những trang mạng xa hội hay trên những kênh bán hàng online. Đối với việc bán hàng trên internet thì ảnh chụp của sản phẩm đẹp sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy bán hàng và nâng cao doanh thu. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo giày dép đẹp mê li.

1. Chuẩn bị giày dép thật kĩ

Khi chụp ảnh giày dép thì cần chuẩn bị giày dép là điều đương nhiên, tuy nhiên một đôi giày mới không phải lúc nào chụp lên ảnh cũng đẹp. Hãy kiểm tra sản phẩm của mình thật kĩ trước khi bắt đầu chụp, xem đôi giày mình chuẩn bị chụp có đứng dáng không, có bị bụi bẩn không, Nếu giày có dây thì hãy buộc dây thật cẩn thận trước khi chụp.

Nếu bạn chụp ảnh giày cũ thì giày sẽ cần được làm sạch trước khi chụp lên hình bức ảnh sẽ đẹp hơn. Nếu bạn chụp những đôi giày bằng vải mềm thì có thể cho vào trong đôi giày những tờ giấy hay đi đôi giày lên chân để khi chụp đôi giày có thể lên đúng dáng của mình.

2. Vị trí chụp ảnh

Vị trí chụp ảnh cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh. Bạn có thể thử chụp ảnh sản phẩm giày dép ở những vị trí khác nhau và lựa chọn ra vị trí đẹp nhất để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo giày. Bạn có thử đặt đôi giày lên ghế, đặt trên sàn nhà, hay đặt ngang đặt dọc đôi giày sao cho chọn được vị trí để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Vị trí đặt sản phẩm hay vị trí đặt ống kính cũng rất quan trọng. Do vậy cần phải lưu ý đến vị trí ống kính của bạn. Bạn có thể đặt đôi giày ờ thấp và đưa ống kính từ trên cao nhìn xuống để chụp được những bức ảnh từ trên cao xuống hay chụp cận bức ảnh từ nhiều góc độ khác nhau vì khách hàng có thể cũng sẽ muốn xem những bức ảnh chụp đôi giày từ nhiều hướng khác nhau.

3. Kiểm tra máy ảnh và ánh sáng

Việc chụp ảnh ở nơi có đầy đủ ánh sáng sẽ giúp cho bạn có được chất lượng bức ảnh đẹp nhất. Vậy nên hãy kiểm tra xem vị trí mà bạn định chụp có đủ ánh sáng hay không. Nếu không đủ bạn có thể lắp thêm đèn để chụp ảnh đẹp hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn những chiếc máy ảnh có độ phân giải cao và bạn cần điều chỉnh máy về độ phân giải cao nhất và bật cả đèn flash lên nữa.

4. Những kiểu chụp giày dép nên có.

+ Chụp ảnh cả đôi giày, hướng của mũi giày được đặt hơi lệch về bên phải.

+ Chụp ảnh đôi giày từ phía sau

+ Chụp ảnh đôi giày nhìn từ mặt bên

+ Chụp ảnh bên trong đôi giày.

+ Chụp ảnh cận những chi tiết của đôi giày như chất liệu đôi giày, nơ trên đôi giày, dây dày, khóa dày hay những chi tiết khác giúp đôi giày thêm nổi bật hơn.

+ Chụp ảnh phần đế giày.

+ Chụp ảnh logo của sản phẩm hay thương hiệu.

+ Chụp ảnh giày trong hộp đựng hay chụp ảnh phối cảnh với hộp đựng giày.

Khi chụp ảnh để bán hàng giày dép online thì không thể thiếu được những kiểu chụp này để khách hàng có thể hiểu được toàn bộ bề bức ảnh chụp sản phẩm giày dép.

Khi chụp ảnh bạn cần phải đảm bảo ống kính không bị rung, sau khi chụp xong hãy kiểm tra lại bức ảnh xem ảnh chụp đã đúng ý của mình chưa.

Sau khi chụp ảnh hãy chỉnh sửa lại bức ảnh như xóa đi những chi tiết thừa, chỉnh lại khung ảnh cho ngay ngắn trước khi đăng lên để bán.

Trên đây chính là những cách chụp ảnh giày dép giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn khi bán hàng online.

Viết một bình luận