Concept món ăn Việt

Để tạo ra được một bức ảnh chụp ảnh món ăn đẹp và ấn tượng, bạn cần lưu ý đến rất nhiều tố.

Props và chuẩn bị

Một số Props bạn nên chuẩn bị khi chụp món ăn là bộ bát đũa, khăn chải bàn và nền theo phong cách món ăn của bạn. Nên chuẩn bị thêm nhiều nguyên liệu tươi để tạo ra sự đa dạng cho bức ảnh. Trước khi chụp hay chuẩn bị Props, bạn cần phải lên ý tưởng, concept cho món ăn sẽ chụp. Từ đó định hình được các props cần thiết.

Ánh sáng

Ánh sáng là một điều rất quan trọng đối với việc chụp ảnh món ăn. Nếu bạn mới chụp đồ ăn và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu với ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên chỉ là ánh sáng đến từ thiên nhiên như ánh nắng chiếu qua cửa sổ của bạn, hay ánh nắng qua tấm kính. Bạn không nên sử dụng ánh sáng đèn vì nó có tông màu cam, ánh sáng từ đèn sẽ khiến món ăn của bạn trở nên kém hấp dẫn.

Vì vậy, hãy tắt tất cả đèn trong nhà – nơi bạn chụp, đi tìm cửa sổ, hay bất cứ nơi nào có nguồn ánh sáng tuyệt vời nhất, và thử các thời điểm khác nhau trong ngày bởi vì nguồn ánh sáng sẽ thay đổi dựa trên vị trí của mặt trời theo thời gian trong ngày. Vậy nên hãy thử nghiệm tất cả các góc để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Nếu bạn nghĩ rằng dùng nhiều ánh sáng tự nhiên là tốt và bạn muốn ra ngoài chụp ngay dưới ánh nắng thì điều này không hề đúng. Bởi vì khi ánh sáng mặt trờ chiếu trực tiếp vào món ăn của bạn sẽ tạo ra độ bóng rất lớn và làm nổi bật vùng sáng, nó sẽ làm cho món ăn của bạn trông rất thô và kém hấp dẫn, không có tính mềm mại khi chụp ảnh đồ ăn.

Vì vậy ánh sáng tự nhiên tốt nhất là ánh sáng gián tiếp, như việc nó đi qua cửa sổ hay cửa kính nơi bạn chụp ảnh.

Góc chụp

Thông thường đối với chụp món ăn, có 3 góc chính. Góc chụp đầu tiên là góc Flatlay – góc thẳng đứng, góc nghiêng, và góc chính diện. Tuỳ vào món ăn và câu chuyện bạn muốn kể trong bức ảnh của mình mà bạn nên chọn góc chụp ảnh phù hợp.

Viết một bình luận