Cách chụp ảnh sản phẩm thời trang

Khi chụp ảnh sản phẩm thời trang, bạn phải thật cẩn thận và kĩ càng. Có như thế mới cho ra được những bức ảnh đẹp. Hơn nữa trong bán hàng hình ảnh của sản phẩm chính là một yếu tố then chốt tiếp cận với khách hàng hiệu quả nhất. Do vậy, nếu bạn chưa biết cách chụp ảnh sản phẩm thời trang đẹp, thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1.Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh.

Để có được một bức ảnh thời trang đẹp đặc biệt là quần áo. Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như máy ảnh, chân máy, phông nền, đèn chiếu sáng. Lưu ý là không gian chụp ảnh phải có đủ lượng ánh sáng nhưng nhớ là đừng nhiều quá sẽ làm cho sản phẩm bị lóa.

Bố cục chụp ảnh hợp lý, đủ ánh sáng

2. Tiến hành chụp ảnh.

Khi chụp ảnh, bạn cần phải tìm ra được những phương pháp tốt nhất để có thể làm nổi bật hết những đặc điểm của sản phẩm. Thông thường thì có hai cách chụp là gấp hoặc để thẳng quần áo trên một tấm phông nền và tiến hành chụp từ trên xuống dưới. Cách thứ hai là chụp quần áo trên những ma nơ canh hoặc trên người thật. Với cách chụp này có ưu điểm là làm nổi bật được những điểm độc đáo của sản phẩm.

Tuy nhiên dù bạn chụp sản phẩm thời trang theo kiểu nào thì cũng cần phải lưu ý đến việc tìm cho được những góc chụp và điểm nhìn mới lạ. Vì có như thế sản phẩm mới thực sự trở nên lung linh trong mắt khách hàng. Điều đặc biệt là khi chụp phải làm nổi bật rõ các chi tiết trên sản phẩm để tạo sự chân thật và gần gũi với người tiêu dùng.

Ngoài ra khi chụp cần tận dụng những nguồn sáng tự nhiên thì sản phảm sẽ đẹp hơn. Tránh chụp theo kiểu ngược sáng sẽ làm mờ đi những điểm ấn tượng của sản phẩm. Bên cạnh đó về tấm phông làm hình nền chụp ảnh thì nên chọn loại có màu sắc tương phản với sản phẩm hoặc có sự phối hợp hài hòa với màu của sản phẩm.

Chú ý hướng tới những phông nền mang dáng vẻ tự nhiên và không nên phân bố quá nhiều phụ kiện trong khung ảnh vì sẽ làm phân tán sự chú ý của mọi người đối với sản phẩm và đôi khi còn gây ra những hiệu ứng trái chiều.

Chụp ảnh thời trang phong cách hiện đại

Một vấn đề khác cũng cần phải quan tâm là để có một bức hình đẹp cần phải đảm bảo ống kính camera luôn sạch sẽ, không bị mờ và không bị trầy xước. Vậy nên trước khi chụp bạn hãy vệ sinh nó thật sạch sẽ bằng cách dùng tăm bông hoặc vải mềm lau sơ qua ống kính một lần.

Ngoài ra nếu bạn không chụp ảnh quần áo thời trang trên người thật thì hãy chọn cách chụp flat laid. Nhưng lưu ý khi chụp theo cách này cần chọn những item làm trung tâm cho bức ảnh. Các phụ kiện khác đi kèm cần cân đối tỉ lệ phù hợp và cốt làm sao để nổi bật sản phẩm chính. Bên cạnh đó cũng cần phải chọn vị trí đứng chụp cao hơn một chút, tránh để bóng của mình bị đổ vào sản phẩm mà mình định chụp.

Với những gì mà bài viết vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có được cách chụp ảnh sản phẩm thời trang ấn tượng nhất. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận