Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Chụp ảnh sản phẩm là một công việc khá khó khăn đối với những người bán hàng online. Bởi bức hình có đẹp thì mới thu hút được sự chú ý của người mua hàng. Vậy nên nếu bạn không có những chiếc máy ảnh chuyên dụng sẽ khó mà thực hiện được điều này. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp nhất.

1.Lau chùi vệ sinh thật kĩ ống kính camera.

Đôi khi bạn không có đủ điều kiện kinh tế để đầu tư cho mình một chiếc máy ảnh chuyên dụng để chụp hình sản phẩm cho đẹp. Nhưng bạn cứ yên tâm chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, bạn vẫn có thể cho ra những bức hình thật lí tưởng. Trước tiên để có những bức hình thật sắc nét, bạn cần cố gắng giữ cho ống kính camera của máy thật sạch sẽ, tránh bị trầy xước, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tấm hình. Vậy nên trước khi chụp, bạn hãy kiểm tra thật kĩ càng ống kính camera bằng cách dùng bông tăm hoặc vải mềm lau thật nhẹ nhàng.

cach chup anh san pham bang dien thoai 1
Camera đôi giúp ảnh chụp như máy ảnh

2. Chú ý đến độ sáng tối của khung cảnh.

Vì sao khi chụp, bạn phải chú ý đến độ sáng tối của khung cảnh xung quanh. Bởi một bức hình đẹp thì phải có đủ ánh sáng và người thợ chụp phải biết phân bố lượng ánh sáng cho phù hợp. Chỗ nào cần sáng, chỗ nào cần tối để điều chỉnh góc độ chụp cho chính xác.
Không giống như các loại máy chuyên dụng sẽ có chế độ điều chỉnh mức ánh sáng cho rõ ràng, chuẩn xác hơn. Vậy nên khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại, nếu có thể bạn nên đem sản phẩm ra ngoài trời và tận dụng những ánh sáng tự nhiên , còn nếu không thì để nó trong một hộp chụp hình chuyên dụng.

  Kinh nghiệm CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TRONG STUDIO đẹp lung linh

3. Lựa chọn phông nền cho phù hợp.

Một vấn đề khác nữa chính là sự kết hợp hoàn hảo của tấm phông làm hình nền cho sản phẩm. Tốt nhất bạn nên chọn phông nền có sự đối lập với màu sắc của sản phẩm. Điều này sẽ làm cho sản phẩm nổi bật hơn.Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những phông nền tự nhiên như hàng cây hay đường phố thì sẽ thu hút được sự tập trung của mọi người vào sản phẩm hơn. Một điều tối kị là không nên chọn những phông màu có những chi tiết quá cầu kì sẽ làm rối và phân tán sự chú ý của người tiêu dùng vào sản phẩm cần đăng bán.

Bạn có thể hình dung đơn giản như sau. Nếu như khi bạn chụp ảnh sản phẩm là quần áo, giày dép thì nên chọn khung cảnh cần chụp là ở nơi đông người như đường phố chẳng hạn và nên mặc hoặc đeo nó lên một con người cụ thể, thì sẽ tạo cho bức hình một sự chân thực hơn và hấp dẫn hơn. Công việc cuối cùng là bạn phải biết chọn một góc độ chụp ảnh cho phù hợp, có thể chụp xéo, chụp ngang hay chụp từ trên xuống và từ dưới lên.

Như vậy với các bước đơn giản trên đã giúp bạn có thể có được những bức hình thật đẹp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cách chụp ảnh bằng điện thoại đẹp nhất.

  Tùy chỉnh cài đặt máy ảnh để chụp đồ ăn đẹp lung linh
cach chup anh san pham bang dien thoai 2
Chụp hình bằng điện thoại sắc nét
You cannot copy content of this page