Các cách chụp ảnh thời trang cho bé gái đáng yêu hơn cả các thiên thần

Ngày nay, gần như gia đình nào có con đều mong muốn ghi dấu những giai đoạn trưởng thành của bé bằng nhiều bộ ảnh thời trang khác nhau. Việc này mang ý nghĩa tinh thần lớn, vừa là kỷ niệm với ba mẹ vừa là một phần hành trang bước vào đời của con. Dưới đây sẽ là các cách chụp ảnh thời trang cho bé gái dễ dàng, vui vẻ mà không gây vất vả hay phiền hà cho gia đình.

1. Chụp ảnh thời trang cho bé trong studio

Chụp ảnh thời trang bé gái thường được áp dụng khi các bé còn nhỏ tuổi, nhất là các bé sơ sinh. Chụp hình tại studio, nhiếp ảnh gia sẽ chụp những bức hình tĩnh, tức là khi bé không chạy nhảy, đùa giỡn mà giữ yên một tư thế trong vài giây.

Cách chụp ảnh này nhấn mạnh vào những biểu cảm đáng yêu của bé khi bé cười, ngơ ngác hay kể cả khi dụi mắt vì buồn ngủ dưới ánh đèn flash.

Chụp ảnh thời trang cho bé gái
Chụp ảnh thời trang cho bé gái

Những lưu ý khi chụp ảnh thời trang cho bé gái trong studio:

  • Các mẹ nên mang theo đồ chơi cho bé để giúp bé có thể ngồi yên chụp ảnh mà không chán.
  • Mang theo đồ ăn vặt vì dù chỉ là chụp ảnh thời trang trong studio, ít chạy nhảy nhưng bé vẫn có thể đói bụng rất nhanh.
  • Mẹ nên có mặt trong suốt buổi chụp ảnh để giúp bé yên tâm và cũng để giám sát, tránh cho bé những sự cố đáng tiếc như vấp ngã chẳng hạn.
Lưu ý khi chụp ảnh cho bé
Lưu ý khi chụp ảnh cho bé

2. Chụp ảnh thời trang cho bé ngoại cảnh

Đây là cách chụp ảnh thời trang được các bé ưa thích bởi mỗi buổi chụp hình thường đi kèm với việc dã ngoại, đi chơi công viên hay thăm thú phố phường.

Khi chụp ảnh ngoại cảnh, nhiều người chụp vẫn có thói quen yêu cầu các bé tạo dáng nhưng tại Phiêu studio, chúng tôi tin rằng bí quyết chụp ảnh thời trang cho bé gái tốt nhất chính là bắt lấy những khoảnh khắc vô tình. Các bé đáng yêu nhất khi được tự nhiên và thoải mái chạy chơi, đùa nghịch. Khi đó, công việc của nhiếp ảnh gia sẽ vất vả hơn nhiều lần nhưng bù lại, bạn sẽ có những bức hình “cute lạc lối”.

Bí quyết tạo dáng dành cho bé
Bí quyết tạo dáng dành cho bé

Những bí quyết chụp ảnh thời trang cho bé ngoại cảnh đẹp:

  • Cũng như khi chụp ảnh trong studio, các mẹ nên chuẩn bị chút đồ ăn nhẹ cho bé.
  • Không nên mang theo đồ chơi của bé mà hãy khuyến khích bé sáng tạo ra các trò chơi trong không gian thân thiện và mới mẻ tại bối cảnh chụp hình.
  • Lựa chọn bối cảnh chụp ảnh thời trang ngoài trời một cách cẩn thận. Các bé cần không gian rộng, địa hình bằng phẳng, không có những vật dụng nguy hiểm hay những địa hình tiềm ẩn nhiều rủi ro như sông suối, hố bãi sâu…
  • Ba mẹ cần theo sát khi bé chạy chơi để đảm bảo an toàn cho con.
  • Chọn trang phục màu sáng, kiểu dáng gọn gàng để bé có thể chạy chơi thoải mái hơn và đồng thời cũng nổi bật hơn trong các shoot hình.

 Trên đây làhướng dẫn chụp ảnh thời trang cho bé gái tuyệt đẹp. Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp, dễ thương cho bé yêu nhà mình.

Viết một bình luận