Bỏ túi những mẹo chụp ảnh thời trang đường phố độc, lạ và chất

Khái niệm chụp ảnh thời trang ngày nay không còn bó gọn trong các bộ hình studio mà đã tràn ra đến mọi ngóc ngách trên đường phố. Giờ đây, ở bất cứ nơi đâu, bất cứ bạn trẻ nào chỉ cần khoác lên mình một bộ trang phục phong cách, tút vẻ tự tin lên khuôn mặt và bước ra phố với một chiếc điện thoại thông minh là đã đủ để cho ra đời những tấm ảnh thời trang ấn tượng. Dưới đây là những mẹo chụp ảnh thời trang đường phố mà bạn không nên bỏ qua!

Chọn bối cảnh chụp hình

Bối cảnh chụp hình rất quan trọng trong việc chụp ảnh thời trang đường phố. Bạn không thể chọn đại một con phố, ngồi từ sáng tới chiều tại đó rồi hy vọng ai đó ăn mặc thật thời trang sẽ lướt qua và đồng ý cho bạn chụp ảnh.

Ngược lại, mẹo chụp hình thời trang đường phố thành công là hãy chủ động chọn những con phố, quảng trường đông người hay các địa điểm thu hút giới trẻ như gần rạp chiếu phim, các con phố đi bộ… Những nơi đó mới thường cung cấp cho bạn cả nhân vật và các bối cảnh thu hút nhất.

Mặt khác, nếu bạn đã có sẵn người mẫu và ekip thì hãy chọn bối cảnh theo concept đã định sẵn. Ví như trang phục năng động nên xuất hiện giữa những khu vực đông đúc như ngã tư, vạch sang đường, phố đi bộ hay các công viên giải trí.

Khi chọn bối cảnh, bạn cần đảm bảo không gian đủ rộng lớn, không bó hẹp làm mất vẻ tự nhiên, không có các vật cản lớn hoặc những đối tượng có thể gây phân tán sự chú ý khỏi người mẫu và trang phục.

Chọn thời điểm chụp hình

Buổi sáng sớm và lúc chiều dịu nắng là hai thời điểm thích hợp nhất trong ngày để thực hiện những bộ ảnh thời trang đường phố. Lúc này ánh nắng nhẹ và đường phố chưa đông đúc, cho phép bạn có nhiều không gian để khai thác.

Mặt khác, tùy vào concept chụp hình mà người chụp ảnh có thể chọn thời điểm chụp khác nhau, kể cả là đợi trời mưa. Lý do bởi ảnh thời trang đường phố tôn vinh vẻ đẹp của sự tự nhiên, bí quyết chụp ảnh thời trang đường phố đẹp là hãy linh động theo mọi yếu tố ngoại cảnh.

Chọn máy ảnh

Ảnh thời trang đường phố không đòi hỏi máy ảnh siêu xịn hay đắt tiền thái quá. Đôi khi một chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp cũng đủ để bạn cho ra đời những bức ảnh đẹp và lạ mắt. Với hướng dẫn chụp ảnh thời trang đường phố này bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp, ghi lại sống động cuộc sống hằng ngày.

Tận dụng bóng râm

Khi chụp ảnh ngoài trời, bóng râm thường là người bạn tốt. Các bóng râm tự nhiên từ cây cối hay các mái hiên đều có thể cung cấp cho bạn những bức ảnh trên cả tuyệt vời. Đây cũng chính là một cách chụp ảnh đẹp giúp bạn có những bức ảnh ưng ý.

Khuyến khích người mẫu di chuyển

Chụp hình thời trang đường phố rất khác với chụp hình tại studio. Ảnh thời trang đường phố đề cao sự tự nhiên, ngẫu hứng và giàu cảm xúc. Do đó, bạn cần phải khuyến khích người mẫu chủ động di chuyển, hoạt động để cho ra những shoot hình sinh động như thể tự nhiên.

Chụp liên tục

Mỗi khi người mẫu tạo dáng, bạn nên chọn chế độ chụp ảnh liên tục để bắt được những khoảnh khắc và các chuyển động ấn tượng nhất. Trong ngày nắng, hãy chọn khẩu hình f16 và tốc độ chụp 1/100.

Trên đây là một số đáp án cho thắc mắc chụp ảnh thời trang đường phố như thế nào. Hãy liên hệ ngay với chupanh.vn để sở hữu những bức ảnh đẹp bạn nhé.

Viết một bình luận