Bí quyết chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại vẫn đẹp như bằng máy cơ

Với những ảnh sản phẩm luôn cần được chú trọng tỉ mỉ tốt nhất để tạo nên những bộ ảnh sản phẩm bắt mắt khi chụp từ những thiết bọ khác nhau. Đối với những bạn không có điều kiện để sử dụng những chiếc máy cơ, các bạn cũng có thể chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại  mà vẫn tạo nên được những hình ảnh bắt mắt  và chất lượng.

1. Đừng bao giờ sử dụng chế độ room 

Đừng bao giờ room  bằng điện thoại khi chụp ảnh sản phẩm bởi sẽ không mang đến những hình ảnh sắc nét như khi chụp ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số. Do vậy, hãy đến gần chủ thể thay vì đứng từ xa chụp đến. 

 

2. Hãy chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh sản phẩm đối với người xem. Do vậy, bạn cần  chú ý đến điều kiện ánh sáng khi lựa chọn chụp. Nên chú ý bố trí hộp Studio, bố trí đèn chiếu để đảm bảo không bị thiếu ánh sáng hay thừa ánh sáng để đảm bảo có được đầy đủ ánh sáng.

3. Hãy chọn đúng phông nền

Cũng tương tự như dùng máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm, các bạn nên tìm hiểu những cách chọn phông nền khi chụp ảnh sản phẩm để làm nổi bật được cho sản phẩm, Tuy nhiên, với chất lượng camera của máy ảnh, các bạn không nên sử dụng những yếu tố tiền cảnh mà nên chọn  yếu tố hậu cảnh sẽ giúp bạn làm nổi bật cho ảnh sản phẩm. Mặt khác, với phần hậu cảnh, các bạn không nên lựa chọn có nhiều đồ vật, nhiều vật thể phía sau sẽ làm ảnh hưởng đến sản phẩm chính và  gây mất tập trung cho người xem cũng như lộn xộn trong khung hình. 

4. Đảm bảo không làm rung hình

Một trong những  yếu tố làm thất bại cho những hình sản phẩm chính là  bị rung hình, mờ hình và nhòe hình khi làm sản phẩm. Do vậy, khi lựa chọn chụp ảnh bằng điện thoại thường sẽ không có chế độ chống rung các bạn cần đảm bảo những bức ảnh của mình không bị rung,  không bị mờ nhòe. 

5. Hãy tăng độ phân giải

Một trong những cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại là các bạn cần thiết lập độ phân giải cho camera của điện thoại ở mức cao nhất có thể. Với độ phân giải cao hơn để năng cao chất lượng hình ảnh sắc nét tốt nhất.

6. Chọn góc chụp 

Thông thường khi chụp ảnh sản phẩm, các bạn thường sẽ lựa chọn góc chụp ảnh chính diện với sản phẩm. Tuy nhiên, người chụp nên chọn nhiều góc chụp để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thể hiện được những nét nổi bật của sản phẩm. Do vậy, hãy lựa chọn nhiều góc độ chụp ảnh cho cùng một vật để có cách chụp ảnh đẹp.

7. Giữ sạch thấu kính

Thấu kính trên điện thoại cần được luôn giữ sạch sẽ để đảm bảo được chất lượng hình ảnh tốt nhất, chống làm mờ hình ảnh hay nhòe hình ảnh để  mang đến chất lượng hình tốt nhất.

8. Cẩn thận với độ trễ của màn trập 

Trong nhiều điện thoại luôn có những chế độ màn trập tức là máy ảnh của điện thoại vẫn đang chụp ảnh nên bạn cần giữ nguyên để khi lưu ảnh giúp chống rung, chống nhòe. 

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng điện thoại chụp ảnh sản phẩm để tạo nên những bức ảnh sắc nét, đẹp và nổi bật không kém những bức hình được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số cao cấp. 

Viết một bình luận