Chụp ảnh bánh ngọt

Qua quá trình giao lưu văn hóa, ẩm thực phương Tây đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Trong đó, những món bánh ngọt và đồ tráng miệng nhận được sự yêu thích đông đảo. Hầu như trên mỗi con phố Hà Nội đều có sự hiện diện của một tiệm bánh mỳ hay bánh ngọt, mang đến cho mỗi thực khách sự lựa chọn không giới hạn. Ngược lại, ở vị trí của người kinh doanh, bạn sẽ cảm thấy áp lực cạnh tranh dữ dội từ nhiều phía. Dù bạn mở tiệm đồ ngọt hoặc bán hàng qua mạng thì với dịch vụ chụp ảnh bánh ngọt – đồ tráng miệng của chúng tôi, nhất định khách hàng của bạn sẽ rất hài lòng! 

1. Chụp ảnh bánh ngọt – Chụp ảnh đồ ăn tạo sự khác biệt

Ngày nay việc kinh doanh online ngày càng nở rộ, ngành hàng F&B cũng cạnh tranh rất là cao vây thì hướng đi nào khác biệt hơn đối thủ? Không đâu khác biệt nằm ở chỗ hương vì và service phục vụ kìa.
Nhưng để đến được đó chúng ta cần gì? Cần một bức ảnh nhìn phát đã thèm ngay, vậy quay trở lại bài toán khác biệt thì chúng ta phải cần một bức ảnh đồ ăn nói chung và bánh ngọt nói riêng để tạo ra sự khác biệt.

Bây giờ bạn có thể tự chụp ảnh đồ ăn bánh ngọt ở ngay tại nhà với chỉ chiếc smartphone và 1-2 app chỉnh ảnh như VSCO, Snapseed,.. nhưng để tạo sự ấn tượng bạn phải có một Concept riêng bạn riêng món ăn đó.

2. Những ý tưởng chụp ảnh đồ ăn cho bạn

Đồ hoạ và Đối xứng

Bố cục đối xứng thường được sử dụng trong những bức ảnh chụp kiến trúc hoặc đồ hoạ. Bởi sự cân xứng trong bức ảnh sẽ khiến người xem rất đã mắt.

Trong chụp ảnh đồ ăn, bạn có thể thay đổi cách chụp đối xứng theo nhiều kiểu và sử dụng thêm các hiệu ứng màu sắc để tạo nên một bức tranh đồ họa đẹp mắt.

Sáng tạo khi đi kèm với 2 món đồ

Khi phải chụp 2 món đồ ăn, hãy đặt một món ra đằng trước, một món đằng sau. Tập trung vào món đằng trước rồi làm mờ món đằng sau nhằm làm nổi bật sản phẩm hơn. Kiểu sắp xếp bố cục như này cũng rất đơn giản nhưng thực sự vẫn hấp dẫn người nhìn. Khi kết hợp sáng tạo với 2 món đồ, concept bánh ngọt sẽ giúp bạn tạo ra những món tráng miệng độc đáo và thú vị hơn bao giờ hết. Với sự sáng tạo của đầu bếp và sự kết hợp độc đáo của concept bánh ngọt, bạn có thể tạo ra những món tráng miệng tuyệt vời để kết thúc bữa ăn một cách hoàn hảo.

Sáng tạo với 3 món đồ

Chụp ảnh với 3 món trong một bức ảnh có sẽ rất nhiều ý tưởng cho bạn sáng tạo. Một cách dễ chụp là bạn đặt 2 vật ở gần nhau còn vật thứ 3 sẽ cách một khoảng.

Hãy sắp xếp chúng để ba vật tạo thành một tam giác, mỗi món sẽ được chia đều sự thu hút. Bạn có thể đặt một món ở mặt trước và sau đó là hai món trong sau làm nền hoặc ngược lại.

Sáng tạo cùng không gian âm

Đây là cách mà các photographer chuyên nghiệp thường sử dụng. Ý tưởng chụp ảnh này tuy không đơn giản nhưng cũng không quá khó để thực hiện. Chụp ảnh đồ ăn với không gian âm tức là trong bức ảnh sản phẩm sẽ có một khoảng trống lớn. Bởi khi để khoảng trống thì sản phẩm chính sẽ được chú ý nhất. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trong cả bức ảnh chỉ có món ăn và khoảng trống.

Sáng tạo với đường dẫn

Một kỹ thuật chụp ảnh thường rất được ưa chuộng và phổ biến chính là là tận dụng các đường thẳng có trong tự nhiên. Để làm gì? Để hướng người nhìn vào món ăn chính và tạo chiều sâu cho bức ảnh. Đây là quy tắc dựa trên thói quen của con người. Khi nhìn vào một bức ảnh, đôi mắt sẽ tự động chú ý vào các đường kẻ và đường chỉ dẫn. Vì vậy, việc sắp xếp đường kẻ tự nhiên trong ảnh, bạn có thể thu hút sự chú ý của người xem vào chủ đề chính của bức ảnh hơn.

Xem thêm bài viết chụp ảnh trung thu ấn tượng tại chupanh.vn.

3. Dịch vụ chụp ảnh đồ tráng miệng tại Chupanh.vn

Chọn chúng tôi, Quý khách sẽ nhận được:

 • Bộ ảnh chụp đầy đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng với ít nhất 25% ảnh được chỉnh sửa hậu kỳ.
 • Quý khách toàn quyền sở hữu bộ ảnh. Trong khi đó, chupanh.vn sẽ lưu giữ một bản back-up cho Quý khách tại thư viện ảnh của chúng tôi.
 • Quý khách có thể download ảnh một cách dễ dàng từ thư viện ảnh nói trên.

Quý khách lưu ý: 

 • Các ưu đãi thay đổi theo từng thời điểm trong năm, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để không bỏ lỡ quyền lợi của mình.
 • Đối với các khách hàng có nhu cầu lớn và thường xuyên về chụp ảnh sản phẩm, chúng tôi khuyến khích Quý khách sử dụng các gói dịch vụ theo tháng để tiết kiệm thêm nhiều chi phí.
 • Nếu Quý khách có những yêu cầu đặc biệt hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ ngoài bảng giá, vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết!
 • Đối với các phụ phí phát sinh trong quá trình chụp ảnh do nguyên nhân chủ quan từ phía Quý khách, Quý khách vui lòng thêm vào hợp đồng và thanh toán sau khi nhận được sản phẩm hoàn chỉnh.

Cam kết của chúng tôi

 • Cung cấp thiết bị và nhân sự với năng lực chính xác theo cam kết trong hợp đồng.
 • Tôn trọng deadline và yêu cầu của Quý khách, giao sản phẩm đúng hẹn, đúng số lượng.
 • Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.
 • Bảo quản sản phẩm, vật tư của Quý khách trong suốt thời gian chụp ảnh.
 • Không tự ý thu thêm phụ phí sau khi đã ký kết hợp đồng.

 

Album chụp ảnh tiêu biểu.

CA món ăn Gula Gula Singapura
httpss://flic.kr/s/aHsmDKcDVb
Nhà hàng KOH Thái
httpss://flic.kr/s/aHsmDKaWgf
BBQ Chicken Hàn Quốc
httpss://flic.kr/s/aHsmDKaTf9
Nhà hàng chay Đất Lành
httpss://flic.kr/s/aHsmDKa2XX
Trà sữa Bear Tea
httpss://flic.kr/s/aHsmDK9GQk

Hậu trường.

Món ăn ông già Kia
https://url.copy.com.vn/pQWC3
Nhà hàng lẩu Phố
https://url.copy.com.vn/5UIRd
Chụp ảnh nhà hàng Macpa
https://url.copy.com.vn/vpP3Q
Nhà hàng chay Đất Lành
https://url.copy.com.vn/ZaL8Z
Nhà hàng lẩu Bắc Kinh
https://url.copy.com.vn/T75yH

Download sách concept chụp ảnh món ăn tại đây

Xem toàn bộ concept chụp ảnh món ăn

httpss://www.youtube.com/watch?v=lNW5LBzbTB4&ab_channel=Chupanh.vnChuy%C3%AAngia%E1%BA%A3nhc%E1%BB%A7ab%E1%BA%A1n.

httpss://www.youtube.com/watch?v=-1SNJllabPI&ab_channel=Chupanh.vnChuy%C3%AAngia%E1%BA%A3nhc%E1%BB%A7ab%E1%BA%A1n.

Scroll to Top