Chụp ảnh kỷ yếu nhóm

Chụp ảnh kỷ yếu ngày nay không còn đơn thuần là những bức ảnh tập thể đông đủ toàn bộ thành viên trong lớp nữa mà còn là ảnh kỷ yếu của một nhóm bạn chơi thân. Ngày chụp ảnh kỷ yếu cũng là dịp để các bạn trong nhóm có một buổi liên hoan, hay du lịch với nhau trước khi tạm chia tay sau một khóa học, hay rời khỏi ghế nhà trường. Chính vì thế càng nhiều nhóm bạn trẻ chọn dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu nhóm tại Chupanh.vn.

1. Mùa chụp ảnh kỷ yếu đã đến rồi bạn sẵn sàng tạo kiểu chưa ?

Mới ngày nào bạn còn bỡ ngỡ bước chân vào cấp 3. Trường mới, bạn mới, bao nhiêu thứ phải học hỏi và tìm hiểu lại từ đầu. Đứa bàn bên nhìn mặt có vẻ khó gần, con nhóc lớp trưởng thích quát to và lúc nào cũng có vẻ cụ non, trong khi cái đứa ngồi sau đích thị là một thằng nhí nhố chuyên giật tóc bạn để gây chú ý.

Vậy mà chỉ vài năm sau, tất cả đã trở thành những mảnh ký ức lấp lánh trong bạn. Đứa bàn bên tốt bụng đến mức sẵn sàng canh giám thị để bạn… quay bài. Con nhóc lớp trưởng hay quát tháo thế thôi chứ kì thực rất tốt bụng và hay bao che cho các bạn. Cái đứa thích giật tóc bạn ý, giờ đã là thằng bạn thân con chấy cắn đôi lúc nào cũng chí chóe.

“Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm”. Ngoảnh đi ngoảnh lại, ngày chia tay đã đến. Bạn hiểu rằng mình càng không còn nhiều thời gian bên nhau, thì càng cần trân quý những khoảnh khắc gần cạnh. Để sau này nhìn lại, có điều để nói cười, để kể cho nhau nghe về cái thời nhất quỷ nhì ma ấy.

Vậy thì việc bạn cần làm bây giờ là bắt tay thực hiện một bộ chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 cho lớp ngay thôi. Qua rồi cái thời của lưu bút, của thư tay, của nhật ký lớp chuyền nhau viết những dòng sến súa, các bạn trẻ hiện nay có nhiều lựa chọn hơn để thể hiện cá tính cũng như cái tôi rất riêng.

2. Thời điểm thích hợp  nhất để chụp ảnh kỷ yếu nhóm:

Giống như chụp ảnh kỷ yếu thông thường hay chụp ảnh kỷ yếu nhóm bạn trong ngày chụp ảnh của cả lớp.

Ngoài ra các bạn có thể chụp vào thời điểm phù hợp với các thành viên của nhóm, một dịp đặc biệt cùng với chuyến đi dã ngoại hay du lịch của cả nhóm.

3. Hướng dẫn tạo dáng để có ảnh kỷ yếu nhóm lung linh

Duy trì vẻ tự nhiên

Để có một bức ảnh tập thể đẹp, các bạn nên tránh hình thành các tư thể khô cứng và bất bình đẳng. Hãy chắc chắn rằng bạn và những người còn lại trong bức ảnh đều tỏ thái độ thư giãn khi chụp ảnh để không một ai trong số các bạn tạo dáng không tự nhiên.

Tạo dáng khác nhau

Thay vì cả nhóm cùng tạo dáng theo một tư thế nhất định, hãy cho phép mọi người được tự do thể hiện cá tính theo phong cách riêng của họ hoặc tiến hành tạo dáng khác nhau cho từng người. Bức ảnh sẽ trông tự nhiên hơn một khi mọi người tạo dáng theo những tư thế khác nhau.

Phương pháp này cũng sẽ giúp lớp bạn tránh gặp phải tình trạng một người nào đó trong nhóm trông đẹp hơn hoặc xấu hơn những người còn lại khi mọi người cùng tạo kiểu giống nhau.

Tận dụng những góc độ khác nhau

Thường thì xu hướng chụp ảnh tập thể hay được sắp xếp bố cục theo cách trực diện và tại vị trí trung tâm của bức ảnh để có thể chụp được toàn bộ mọi người. Nhưng vì vậy, chúng ta hãy thử chụp ảnh theo các hướng và các góc khác nhau để hướng trọng tâm vào từng cá thể khi chụp ảnh tập thể hoặc chụp ảnh nhóm. Thay vì mọi người cùng nhìn về phía máy ảnh, mọi người hãy nhìn nhau xem sao nào!

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu nhóm

Việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh kỷ yếu nhóm cũng khá quan trọng và nó phụ thuộc nhiều vào Concept lớp hoặc nhóm của bạn lựa chọn. Chupanh.vn sẽ liệt kê cho bạn một số địa điểm để bạn có thêm nhiều idea nhé.

Trường học

Chắc chắn địa điểm này là đầu tiên rồi đúng không nào. Việc chọn lựa trường học làm địa điểm chụp ảnh kỷ yếu nhóm đã quá quen thuộc và được coi là truyền thống.

Lợi ích của trường học là tiện cho tất cả mọi người có thể di chuyển đến, concept cũng thân thiện khi gắn bó với nơi này quá lâu. Nhưng hạn chế chắc chắn là ý tưởng của bộ ảnh sẽ bị bó buộc khá nhiều đến các trang phục lịch sự và truyền thống, không có sự khác biệt.

Các địa danh nổi tiếng trong khu vực 

Với các địa điểm nổi tiếng ở khu vực bạn ở ví dụ như hồ gươm ở Hà Nội hay Nhà Thờ Đức Bà ở HCM,… thì concept cũng hướng đến truyền thống nhiều hơn, các bạn có thể lựa chọn kết hợp giữa việc chụp tại trường và tại các địa điểm nổi tiếng trong thành phố.

Biển

Chụp kỷ yếu nhóm tại các vùng biển chắc hẳn sẽ là một bộ ảnh rất đẹp và lung linh luôn, những concept tại biển cũng rất đa dạng để bạn có thể chọn lựa.

Các Concept độc đáo bạn có thể chọn là cướp biển, quần áo hoa hòe, hay các hoạt động vui chơi tại biển

Núi Rừng

Với các địa điểm núi rừng bạn có thể thỏa sức sáng tạo cũng các concept xưa cũ hoặc biến hình kiếm hiệp cũng đều thú vị nhưng chắc chắn rồi cái gì độc đáo và lung linh sẽ đổi lại chi phí cao hơn nhiều so với các địa danh gần gũi với bạn.

Nếu các bạn có còn đang phân vân không biết nên chọn studio nào chụp ảnh kỷ yếu đẹp ở Hà nội, có thể tham khảo tại đây 

Album chụp ảnh kỷ yếu.

Album chụp ảnh tiêu biểu.

Kỷ Yếu Mr. Duy
https://url.copy.com.vn/mrduy
Kỷ yếu THCS Quỳnh Mai
httpss://flic.kr/s/aHsmyaMUrL
Kỷ yếu Mr. Tuấn
httpss://flic.kr/s/aHsmDbUVtP

Hậu trường.

Kỷ yếu Mr. Tuấn
https://url.copy.com.vn/4Je2Z
Dã ngoại bãi đá SH
https://url.copy.com.vn/kQHFD
Profile Mr. Giang
https://url.copy.com.vn/LMSYg
CEO Nguyễn Anh Đức – Smartcom Việt Nam
https://url.copy.com.vn/il64A
Scroll to Top