Cách chụp ảnh cưới phim trường đẹp

Các bạn đang chuẩn bị cưới, các bạn chuẩn bị thực hiện những bộ ảnh cưới. Nhưng các bạn chưa biết  lựa chọn chụp ảnh cưới ở đâu đẹp và chi phí như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn kinh nghiệm chụp ảnh cưới phim trường đẹp và tiết kiệm chi phí và thời gian cho các cặp đôi.

Ưu, nhược điểm chụp ảnh cưới phim trường

1. Ưu điểm

 • Chụp ảnh trong studio giúp các cặp đôi tiết kiệm thời gian (thường tối đa chỉ nửa ngày) và chi phí.
 • Chụp ảnh trong studio không lo yếu tố thời tiết, thời gian. Dù trời mưa, gió hay mây mù, cô dâu chú rể vẫn có thể ghi lại những hình ảnh đẹp với đèn đi kèm phim trường.
 • Cô dâu chú rể không bị mệt vì di chuyển, tinh thần tốt hơn.

2. Nhược điểm

 • Do không gian có hạn và đông người nên nhiều khi cô dâu chú rể phải chờ đến lượt chụp ảnh.
 • Phim trường thu phí chụp ảnh theo giờ nên đội ngũ quay phim cần sử dụng thời gian nhanh chóng để tiết kiệm chi phí.
 • Các phông nền đều giống nhau nên nhiều bộ ảnh cưới cũng giống nhau, không có phong cách riêng.
 • Các góc chụp không đa dạng, nếu bạn đã từng xem một bộ ảnh chụp trong studio có thể sẽ cảm thấy nhàm chán.
 • Do hạn chế về không gian, các nhân vật thường được quay ở một tư thế cố định, không có những khoảnh khắc tự nhiên như chạy, nhảy hay chơi tự do …

Về thời gian chụp ảnh

Phim trường chụp ảnh cưới là xu hướng chụp ảnh cưới đẹp bùng nổ trong những năm gần đây. Phong cách chụp ảnh cưới này đã và đang chiếm được cảm tình của rất nhiều cặp đôi khi muốn thực hiện cho mình những album ảnh cưới ý nghĩa.

 • Nên chụp ảnh cưới trươc 2 tháng là tốt nhất , như vậy mới có thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng, studio cũng có thời gian để chỉnh sửa thật đẹp.
 • Chụp ảnh ngoại cảnh nên chú ý vấn đề thời tiết, tránh đợt mưa bão .
 • Vì lí do công việc nên nhiều người lựa chọn chụp ảnh cưới vào cuối tuần. do đó cuối tuần bao giờ cũng đông và studio thường phải chụp cho nhiều đôi khác nhau. Vậy nên tốt nhất chúng ta nên tránh cuối tuần.

Về vấn đề chi phí chụp ảnh

– Hãy tham khảo các gói chụp để xem gói nào phù hợp với túi tiền của mình và có được những ưu đãi gì. Đa phần các bộ ảnh cưới hiện nay chụp đều không quá đắt. Nhưng bạn cũng đừng ham chụp ảnh gói rẻ quá vì giá cả cũng đi kèm với chất lượng.

– Tuy nhiên ban cần phải chuẩn bị dư ra một chút vì kiểu gì cũng có phát sinh, nên chủ động về vấn đề chi phí là tốt nhất.

Về vấn đề địa điểm chụp

 • Hãy tham khảo ý kiến của nhiều người và của studio về địa điểm chụp ảnh cưới vì họ đã có kinh nghiệm.
 • Nếu bạn muốn chụp ngoại cảnh ở xa mà bạn chi nhiều cho việc chụp ảnh thì bạn có thể đưa ekip của bạn đi cùng.

Về vấn đề lựa chọn studio

Ngày càng có nhiều studio ảnh cưới mọc lên, nhưng không đồng đều về chất lượng make up, thợ chụp. Nên các bạn cần được tìm hiểu thật kỹ lưỡng tham khảo nhiều về phong cách trang điểm, phong cách chụp….

Phim trường có nhiều bối cảnh quay

Hầu hết các thiết kế phim trường đều bao gồm cả bối cảnh trong nhà và ngoại cảnh, với không gian thoáng, rộng và gần gũi với thiên nhiên. Nếu bạn thích phong cách Châu Âu hay phong cách Hàn Quốc…, hãy tìm hiểu kỹ các phim trường, bạn sẽ thấy hài lòng và rất thích thú với những nơi này.

Phim trường giống như không gian thu nhỏ ở vùng đất châu Âu xa xôi hay bối cảnh ở xứ sở hoa anh đào. Nhờ đó, bộ ảnh cưới của bạn sẽ có cảm giác như được chụp ở một vùng đất xa xôi, với bối cảnh hiện đại, sang trọng, lãng mạn và tinh tế. Chẳng hạn, bạn không cần phải di chuyển xa đến các bãi biển Nha Trang, Đà Nẵng, vì một số studio đã đầu tư xây dựng các hồ nước nhân tạo lớn nên bạn tha hồ sáng tạo để chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp. Thuyền nước, núi. Ngoài ra chụp ảnh cưới làng cổ đường lâm cũng là địa điểm chụp ảnh cưới đẹp bạn không thể bỏ qua.

 

Share the Post:

Bạn cũng muốn đọc

Đối tác số 1 về Image Branding

Nền tảng giải pháp hình ảnh hoàn thiện cho doanh nghiệp và cá nhân
Scroll to Top